Đào tạo chứng chỉ tạo mẫu và chăm sóc tóc có gì

Xã hội phát triển, nhu cầu của thị trường làm tóc ngày càng lớn, lưu lượng khách hàng thường xuyên và phân bố rộng khắp các vùng miền. Có lẽ vì thế mà không quá khó hiểu khi ngày càng có nhiều salon làm tóc đẹp ra đời. Từ những thương hiệu làm tóc nổi tiếng với hệ thống cửa hàng phủ toàn quốc cho đến các salon chăm sóc tóc nhỏ lẻ lần lượt ra đời khiến cho công việc tạo mẫu tóc trở thành ngành nghề được đông đảo giới trẻ quan tâm. Qua đó, học viên theo học chứng chỉ tạo mẫu tóc và chăm sóc tóc ngày càng nhiều. Mặt khác, khi lựa chọn bất kì một ngành học nào đều cần phải có sự hiểu biết về nó. Vậy chứng chỉ tạo mẫu và chăm sóc tóc là gì? Tầm quan trọng của nó cũng như địa chỉ học uy tín và cấp bằng có giá trị sử dụng. Hãy cùng tham khảo bài viết dưới đây để biết thêm thông tin chi tiết.

Chứng chỉ tạo mẫu và chăm sóc tóc là gì?

Chứng chỉ hành nghề tạo mẫu và chăm sóc tóc là một loại văn bản do cơ quan nhà nước có thẩm quyền hoặc hội nghề nghiệp chính thức cấp cho cá nhân có đủ trình độ chuyên môn và kinh nghiệm nghề làm tóc theo quy định của pháp luật. Từ đó, người được cấp bằng có thể hoạt động trong ngành nghề này.

Đào tạo chứng chỉ tạo mẫu và chăm sóc tóc có gì?
Khái niệm về chứng chỉ tạo mẫu và chăm sóc tóc

Những kiến thức mà học viên cần biết khi tham gia khóa học

Chú trọng đào tạo kiến thức nền tảng và áp dụng vào thực hành. Chương trình đào tạo chứng chỉ tạo mẫu và chăm sóc tóc ở hầu hết các trung tâm đào tạo đều theo phương pháp giảng lý thuyết song song với dạy thực hành. Thông qua bài giảng từ các chuyên gia tạo mẫu tóc uy tín có thâm niên trong nghề, học viên không chỉ được trải nghiệm trực quan mà còn học được những kinh nghiệm thực tiễn được đúc kết từ các chuyên gia sau nhiều năm làm nghề. Điển hình như:

 • Lý thuyết tạo mẫu tóc cơ bản
 • Lý thuyết tạo mẫu tóc nâng cao
 • Thực hành tạo mẫu tóc từ cơ bản đến nâng cao
 • Kỹ thuật chăm sóc và tạo mẫu tóc
 • Kỹ năng và quy trình nhuộm tóc chuyên nghiệp
 • Kỹ năng và quy trình uốn tóc chuyên nghiệp
 • Kiến thức chăm sóc tóc chắc khỏe
 • Phương pháp quản lý và điều hành salon làm tóc

Lợi ích của việc học Chứng chỉ tạo mẫu và chăm sóc tóc

Có thể nói, ngành nghề tạo mẫu tóc hiện đang nhận được sự yêu thích của nhiều bạn trẻ trên khắp cả nước, các chị em có nhu cầu làm đẹp. Điều này đã thúc đẩy sự phát triển nhân lực của ngành nghề này. Từ đó, đã lần lượt xuất hiện nhiều trung tâm, trường Cao đẳng, Trung cấp đào tạo ngành nghề này trên mọi miền. Tuy vậy, vẫn còn một số đối tượng đam mê với nghề nhưng còn phân vân về việc nên hay không nên tham gia học để lấy được chứng chỉ hành nghề tạo mẫu tóc.

Chứng minh thực lực tay nghề chuyên nghiệp

Đã từ lâu, ngành tạo mẫu mẫu và chăm sóc tóc đã là một phần không thể thiếu giúp phái nữ trở nên xinh đẹp và quyến rũ trong những sự kiện quan trọng. Cho đến ngày nay khi nhu cầu làm đẹp ngày càng phát triển, tạo mẫu và chăm sóc tóc không còn chỉ dành cho phái nữ và nó còn rất quan trọng đối với cánh mày râu, trở thành phương thức hiệu quả đem đến sự tự tin trong công việc. Với xã hội hiện nay, khi mà đâu đâu cũng coi trọng bằng cấp thì học nghề và lấy chứng chỉ là điều cần thiết đối với những ai có mong muốn theo đuổi con đường và đảm bảo quá trình làm việc trong tương lai.

Cũng như các chứng chỉ chăm sóc sắc đẹp khác thì chứng chỉ tạo mẫu tóc sẽ do chính các cơ sở đào tạo cấp. Chứng chỉ hành nghề này là bằng chứng chứng tỏ người học đã được đào tạo bài bản qua các khóa học chuyên môn. Đồng thời điều đó cũng khẳng định học viên có đủ khả năng cũng như có đủ các kiến thức và kỹ thuật nghiệp vụ cần thiết để hoạt động và phục vụ khách hàng. Bên cạnh đó, với bằng cấp trên thì cơ sở kinh doanh làm đẹp của người học sẽ góp phần làm gia tăng thêm tính chuyên nghiệp so với các đơn vị thẩm mỹ khác.

Dễ dàng xin việc làm ở nhiều nơi

Ngày nay khi mà bằng cấp được coi trọng, rất nhiều tiệm salon, trung tâm thẩm mỹ tuyển dụng yêu cầu người làm cần phải có chứng chỉ hành nghề. Điều này thể hiện rằng người làm có tay nghề đạt chuẩn đủ trình độ để vào các cơ sở salon có tiếng. Bên cạnh đó, bằng cấp này còn là minh chứng giúp cho các doanh nghiệp và cá nhân làm tóc có thể loại bỏ các vấn đề pháp lý trong quá trình làm việc. Như thế, khi bạn sở hữu tấm chứng chỉ hành nghề sẽ có nhiều cơ hội chọn việc làm hơn với mức thu nhập cao.

Bất kì ai dù có lựa chọn là thợ tại các cơ sở làm tóc hay có ý định mở tiệm salon hay studio thì việc có chứng chỉ hành nghề đều rất quan trọng. Đặc biệt đối với đối tượng muốn làm chủ cửa tiệm thì việc thi chứng chỉ làm tóc là điều bắt buộc. Đây cũng là cách để tạo sự yên tâm và tin tưởng với khách hàng khi mà cửa tiệm chưa có danh tiếng.

Lợi ích của việc học Chứng chỉ tạo tóc
Chứng chỉ hành nghề giúp tăng thêm sự uy tín, mở rộng cơ hội việc làm

Tạo sự uy tín với khách hàng

Nếu là một người đang nung nấu mở tự mở tiệm để kinh doanh thì chắc hẳn phải biết nắm bắt được tâm lý khách hàng. Thông thường, khách hàng đều sẽ tin tưởng và lựa chọn cơ sở salon có bằng cấp. Vì họ tin rằng thợ làm tóc có khả năng tạo mẫu và năng lực chăm sóc tóc tốt khi có chứng chỉ hành nghề. Đó cũng là lý do tại sao mà trong các tiệm cắt tóc đều trưng bày các loại bằng cấp trong đó có chứng chỉ tạo mẫu tóc. Có thể nói, đây được coi là một hình thức để quảng cáo và thu hút khách của nơi đó cũng như thể hiện sự uy tín và chuyên nghiệp.

Không gặp phải khó khăn về pháp lý

Với chứng chỉ hành nghề tạo mẫu và chăm sóc tóc, người kinh doanh cơ sở làm đẹp sẽ có thể yên tâm hơn khi hoạt động hằng ngày. Chuyện vấn đề khó khăn hay bị phạt sẽ khó có thể xảy ra nếu người làm có chứng chỉ này.

Những đơn vị có đủ thẩm quyền cấp chứng chỉ và hiệu lực của chứng chỉ tạo mẫu và chăm sóc tóc

Nhằm kích cầu cho thị trường ngày càng có nhiều chuyên gia trong mọi lĩnh vực, việc đào tạo chứng chỉ tạo mẫu tóc thời trang cũng như các chứng chỉ khác đã được cấp phép đào tạo và cấp chứng chỉ lưu hành trên toàn quốc. Học viên sau khi hoàn thành khóa học có thể đăng ký tham dự kỳ thi cấp chứng chỉ hành nghề tại cơ sở giáo dục nghề nghiệp đang học. Những đơn vị đào tạo này liên kết với Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội sẽ là nơi cấp chứng chỉ cho những đối tượng thông qua kỳ thi trên.

Khi người học có chứng chỉ hành nghề này có thể dễ dàng tìm việc làm có đãi ngộ tốt và mức lương cao. Và đừng lo lắng rằng sẽ phải thi lại vì chứng chỉ này sẽ có thời hạn vĩnh viễn đồng nghĩa với việc bạn không phải thi lại chứng chỉ một lần nào nữa.

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều trung tâm dạy nghề tóc khác nhau. Tuy nhiên không phải ở đâu cũng cung cấp chứng chỉ hành nghề đúng chuẩn quốc gia sau khi kết thúc khóa học làm tóc chuyên nghiệp. Hơn nữa nhiều nơi cấp chứng chỉ giả cho người học và chứng chỉ đó không có giá trị sử dụng. Vì vậy, người học hết sức lưu ý lựa chọn địa điểm uy tín cấp chứng chỉ đạt chuẩn để có lợi cho công việc sau này. Như vậy, muốn kinh doanh salon tóc cho riêng mình thì chứng chỉ hành nghề là điều tiên quyết để có thể đăng ký kinh doanh.

Đào tạo chứng chỉ tạo mẫu và chăm sóc tóc có gì?
Chứng chỉ tạo mẫu và chăm sóc tóc có hiệu lực vĩnh viễn

Quyền lợi được hưởng khi theo học trường Cao đẳng Y Hà Nội

Đến với khóa học Tạo mẫu và chăm sóc sắc đẹp tại Cao đẳng Y Hà Nội (HMC), học viên sẽ được hưởng các quyền lợi đặc biệt mà chỉ tại đây mới có:

Chương trình học chuẩn quốc tế

Hệ thống giảng dạy của trường được thiết kế theo chuẩn quốc thế với cơ sở vật chất hiện đại, giảng viên chuyên môn, chuyên ngành cao.

Được thực hiện trên người thật

80% giờ thực hành làm tóc đều được thực hiện trên người thật nhằm giúp học viên nâng cao tay nghề.

Hỗ trợ đồ nghề

Học tại đây, học viên sẽ được hỗ trợ đồ nghề với mực xăm, máy xăm, da giả, áo y tế, đèn…

Chứng chỉ giá trị nhất hiện nay

Sau khi kết thúc khóa, học viên sẽ được nhận chứng chỉ trực thuộc Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội có hiệu lực toàn quốc và vĩnh viễn.

Giảng viên chất lượng, chuyên nghiệp

 • 100% đội ngũ giảng viên có chứng chỉ nghiệp vụ sư phạm.
 • Nhiều năm kinh nghiệm giảng dạy ngành thẩm mỹ
 • Tốt nghiệp các khóa học thẩm mỹ chuyên nghiệp nhất
 • Trực tiếp cầm tay chỉ việc mỗi học viên khi thực hành

Cơ sở vật chất

Nhà trường chú trọng đầu tư vào cải thiện hệ thống phòng học cũng các máy móc tiên tiến nhất. Bởi trang bị các máy móc thiết bị hiện đại, tiên tiến nhất trong làm tóc là điều quan trọng trong dạy học. Nghề làm tóc là nghề xu hướng luôn có sự thay đổi một cách chóng mặt. Cho nên máy móc hiện đại là vô cùng cần thiết để tránh bị tụt hậu.

Đào tạo chứng chỉ
Giờ thực hành tại HMC

Địa chỉ tiếp nhận hồ sơ và nhập học:

Thí sinh có thể nộp trực tiếp hoặc gửi chuyển phát nhanh về:

 • Địa chỉ: Phòng tuyển sinh, Trường Cao đẳng Y Hà Nội – Số 40 ngõ 20 đường Mỹ Đình, P. Mỹ Đình 2, Q. Nam Từ Liêm, TP. Hà Nội
 • Hotline: 098 445 88 28
 • Website: www.cdyhn.edu.vn
 • Fanpage: https://www.facebook.com/cdyhn.edu.vn

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *