Điểm chuẩn khoa Dược trường Cao đẳng Y

Ngành Dược luôn “hot” do sở hữu nhiều điều kiện thuận lợi để phát triển nhất là với thời đại ngày nay khi khoa học công nghệ ngày càng phát triển. Đây cũng là ngành học luôn có số lượng thí sinh đầu vào cao với điểm số “cao ngất ngưởng”. Nếu bạn yêu thích chuyên ngành này và đang mong muốn lựa chọn một trường đào tạo có đầu vào vừa sức thì cùng tìm hiểu điểm chuẩn khoa Dược trường Cao đẳng Y qua bài viết này nhé!

Ngành Dược và những cơ hội phát triển cho cử nhân

Thị trường ngành Dược tại Việt Nam những năm gần đây có sự thay đổi chóng mặt. Đến đầu năm 2022, tỉ lệ chi tiêu của cộng đồng dành cho chăm sóc, bảo vệ sức khoẻ tại Việt Nam đã tăng 13,4% so với năm trước, còn tỷ lệ nhập khẩu thiết bị y tế phục vụ cho người tiêu dùng tại Việt Nam sẽ tăng đến 90%. Và kèm theo đó là sự gia tăng số lượng các bệnh viện cả hai tuyển công – tư.

cơ hội phát triển ngành Dược
Nhu cầu chăm sóc sức khỏe của người dân tăng cao mở ra cơ hội phát triển sự nghiệp cho các bạn trẻ yêu thích chuyên ngành Dược

Sự phát triển cùng nhu cầu chăm sóc sức khỏe của người dân tăng cao mở ra cơ hội phát triển sự nghiệp cho các bạn trẻ yêu thích chuyên ngành Dược. Đó là trọng trách lấp đầy sự thiếu hụt nguồn nhân lực chất lượng cho các hạng mục việc: Dược sĩ giám sát – cấp phát thuốc tại bệnh viện, dược sĩ bán thuốc tư nhân,…

Điểm chuẩn khoa Dược trường Cao đẳng Y

Điểm chuẩn ngành Dược tại một số trường đại học, cao đẳng tại Hà Nội

Với ngành Điều dưỡng những năm gần đây, các trường đại học lấy mức điểm chuẩn dao động trong khoảng 17 – 26 điểm. Trong đó, có thể điểm tên một số con số tiêu biểu từ xét tuyển khối B – điểm thi THPT quốc gia như sau:

  • Đại học Y Dược – Đại học Quốc gia Hà Nội: 24.9 điểm (năm 2020), 25,35 – 26,05 (năm 2021), 25.7 (năm 2022)
  • Đại học Dược Hà Nội: 26.25 điểm (năm 2021), 26 điểm với khối A00 (năm 2022)
  • Học viện Y Dược học cổ truyền Việt Nam: 24.95 (năm 2021), 24.4 điểm (năm 2022)
Điểm chuẩn các trường đại học, cao đẳng ngành Dược
Với ngành Điều dưỡng những năm gần đây, các trường đại học lấy mức điểm chuẩn dao động trong khoảng 17 – 26 điểm

Bên cạnh các trường đại học top đầu, bạn hoàn toàn có thể lựa chọn các trường cao đẳng vừa sức tại các trường trọng điểm như: Cao đẳng Y Hà Nội, Cao đẳng Y tế Hà Nội,

Trường Cao đẳng Y Dược Hà Nội, Cao đẳng Y tế Hà Đông,… với điểm số xét tuyển học bạ dao động 16 – 19 điểm.

Điểm chuẩn khoa Dược trường Cao đẳng Y Hà Nội

Là một trong những trường cao đẳng trọng điểm đào tạo khối ngành Y – Dược, Trường Cao đẳng Y Hà Nội triển khai tuyển sinh hàng năm chuyên ngành Dược theo hình thức xét tuyển học bạ 05 kỳ học.

Điểm chuẩn xét tuyển ngành Dược tại trường Cao đẳng Y Hà Nội các năm gần đây được đánh giá khá “mềm”, tạo điều kiện cho nhiều nhất những bạn yêu thích chuyên ngành về dược liệu, dược phẩm được học tập một cách bài bản.

điểm chuẩn khoa Dược trường Cao đẳng Y
Điểm chuẩn xét tuyển ngành Dược tại trường Cao đẳng Y Hà Nội các năm gần đây được đánh giá khá “mềm”

Điểm chuẩn khoa Dược – Trường Cao đẳng Y Hà Nội năm 2022 và các năm gần đây được áp dụng như sau:

  • Năm 2020: 18.5 điểm
  • Năm 2021: 18 điểm
  • Năm 2022: 16.5 điểm

Với lợi thế trường đào tạo lâu năm nhóm ngành Y Dược, có khoa chuyên môn Dược tách riêng và chia lớp chuyên ngành với số lượng không quá 40 em, Trường Cao đẳng Y Hà Nội luôn duy trì và không ngừng nâng cao chất lượng đào tạo, mang đến trải nghiệm thực tế nhất cho sinh viên từ chính mỗi giờ học.

Bài viết trên đây của chúng tôi chắc hẳn đã giúp bạn nắm được những con số cơ bản về điểm chuẩn ngành Dượcđiểm chuẩn khoa Dược trường Cao đẳng Y nói riêng. Các bạn yêu thích chuyên ngành này hãy vững tin theo học và quyết tâm để có bước khởi đầu vững chắc nhất nhé. Chúc các bạn thành công!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *