Nhiều câu hỏi như tôi học trung cấp ngành dược, tôi có bằng cao đẳng dược có mở được quầy thuốc không? Đây là câu hỏi của rất nhiều người có bằng dược, sinh viên dược, ngay cả các bạn đang học THPT cũng quan tâm trước khi chuẩn bị học ngành này.

điều kiện mở quầy thuốc tư nhân
Tìm hiểu về điều kiện mở quầy thuốc tư nhân (minh họa)

Và rất nhiều câu hỏi khác sau khi tốt nghiệp tôi làm việc tại cơ sở y tế của huyện, nay tôi muốn mở một hiệu thuốc để tự kinh doanh, vậy tôi cần thực hiện những thủ tục gì, cần chuẩn bị những giấy tờ nào?

Để mở hiệu thuốc, trước hết, bạn cần chắc chắn rằng mình đủ điều kiện và có nguyện vọng mở loại hình kinh doanh nào ( nhà thuốc hay quầy thuốc). Điều kiện đối với người chịu trách nhiệm chuyên môn về dược của cơ sở bán lẻ thuốc được quy định tại điều 18 Luật Dược 2016 như sau:

– Người chịu trách nhiệm chuyên môn về dược của nhà thuốc phải có Bằng tốt nghiệp đại học ngành dược (sau đây gọi là Bằng dược sỹ) và có 02 năm thực hành chuyên môn tại cơ sở dược phù hợp. Người chịu trách nhiệm chuyên môn về dược của nhà thuốc có thể đồng thời là người làm công tác dược lâm sàng tại nhà thuốc.

– Người chịu trách nhiệm chuyên môn về dược của quầy thuốc phải có Bằng tốt nghiệp ngành dược từ trung cấp trở lên và có 18 tháng thực hành chuyên môn tại cơ sở dược phù hợp.

Ngoài ra để mở hiệu thuốc bạn cần phải được cấp Giấy chứng nhận đủ điều kiện kinh doanh dược, hồ sơ bao gồm các giấy tờ sau:

– Đơn đề nghị cấp Giấy chứng nhận đủ Điều kiện kinh doanh dược;

– Tài liệu kỹ thuật tương ứng với cơ sở kinh doanh dược;

– Bản sao có chứng thực Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp hoặc Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh của hộ kinh doanh cá thể( do UBND cấp quận/huyện cấp) ;

– Bản sao có chứng thực Chứng chỉ hành nghề dược.

Nơi nộp hồ sơ: Sở Y tế

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *