Dược sĩ Cao đẳng đang hot như thế nào ?

Trước đây trong dân gian thường có câu “Nhất Y – Nhì Dược” để nói về xu hướng chọn nghề nghiệp cho các bạn trẻ. Ngày nay, cuộc sống và kinh tế đã thay đổi nhiều nhưng Nghề Dược vẫn chưa hết độ “hot” bởi vì thực tế khái niệm Chăm sóc bằng thuốc (Medicinal Care) đang ngày càng được quan tâm, nhất là liên quan đến Dược lâm sàng (Clinical Pharmacy). Bậc học đào tạo Dược sĩ Cao đẳng đáp ứng nhu cầu của xã hội về Công tác Dược liên quan đến hai khía cạnh trên một cách thiết thực nhất hiện nay.

Ngành Dược đóng vai trò quan trọng trong việc nghiên cứu, phát triển và cung ứng các loại thuốc đến cộng đồng để cải thiện sức khỏe và chữa trị bệnh tật, mang lại hạnh phúc, an lành cho người bệnh và gia đình họ. Ngành Y nói chung và ngành Dược nói riêng coi trọng tính mạng, sức khỏe của người bệnh cũng như chính bản thân mình. Khi bạn học ngành này, bạn sẽ thấy những gì mình đóng góp, cống hiến đều hết sức ý nghĩa và đáng trân trọng.

Vui mừng trở thành Sinh viên HMC Mỹ Đình

Ngành Dược có tính ứng dụng cao trong cuộc sống, là ngành học đang phát triển mạnh mẽ trên toàn quốc cũng như trên thế giới và tạo ra nhiều cơ hội nghề nghiệp cho những người tốt nghiệp các bậc đào tạo Dược sĩ, trong đó Dược sĩ Cao đẳng được coi là vừa sức và không quá khó với số đông học sinh tốt nghiệp phổ thông hiện nay. Các cơ sở y tế, nhà thuốc, công ty dược phẩm và các tổ chức y tế khác đều cần Dược sĩ cao đẳng để giúp họ sản xuất, cung cấp và quản lý các loại thuốc bên cạnh các Dược sĩ Đại học đòi hỏi đào tạo lâu hơn và khó khăn hơn.

Nhiều người có quan niệm rằng học Dược Cao đẳng chỉ có thể mở được quầy thuốc tại nhà hoặc buôn bán thuốc. Tuy nhiên các loại thuốc được hình thành từ trên dây chuyền sản xuất, sau đó được phân phối đến tay người tiêu dùng trải qua rất nhiều giai đoạn. Cho nên, công việc của một Dược sĩ Cao đẳng cũng hết sức đa dạng. Với trình độ này, bạn có thể làm việc trong ngành Dược với rất nhiều cơ hội để tự khẳng định bản thân, phát triển khả năng kinh doanh độc lập. Một trong những xu hướng được ưu tiên lựa chọn hiện nay chính là thành lập công ty dược phẩm, thực phẩm chức năng hoặc mở quầy thuốc của riêng mình. Bên cạnh đó, bạn cũng có thể làm việc trong hệ thống y tế Việt nam như là một mắt xích quan trọng của chuỗi cung ứng các giá trị liên quan đến Dược phẩm. và khi có đủ điều kiện, bạn hoàn toàn có thể nâng cao trình độ để liên thông học lên Đại học và sau Đại học Dược.

Hãy đến với chúng tôi, các bạn sẽ có thêm nhiều bạn mới cùng chí hướng

Dược sĩ Cao đẳng có thể đảm nhận nhiều vị trí công việc khác nhau để tạo ra sản phẩm dược cũng như cung cấp dược phẩm tới người dân. Các lĩnh vực như Nuôi trồng, chăm sóc, chế biến dược liệu, bào chế thuốc, bảo quản cũng như kinh doanh phân phối thuốc, kiểm nghiệm thuốc…các bạn đều có thể tham gia. Với rất nhiều lĩnh vực hoạt động như vậy, bạn hoàn toàn có thể lựa chọn cho mình một công việc phù hợp với sở thích cũng như sở trường của bản thân. Với xu thế phát triển của xã hội, nhu cầu nhân lực về ngành dược là rất lớn, vì vậy, với tấm bằng Dược sĩ Cao Đẳng sau 30 tháng học tập tại HMC Mỹ Đình, bạn hoàn toàn có thể dễ dàng xin việc tại các công ty, Bệnh viện cũng như doanh nghiệp với vị trí công việc phù hợp và có thu nhập tốt.

ThS Lê Quốc Thịnh – Giảng viên Khoa Dược HMC Mỹ Đình

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *