Lễ công bố Quyết định bổ nhiệm chức danh Hiệu trưởng Trường Cao đẳng Y Hà Nội nhiệm kỳ 2023–2028

Sáng ngày 22/5/2023, tại trường Cao đẳng Y Hà Nội tổ chức Lễ công bố Quyết định công nhận chức danh Hiệu trưởng Trường Cao đẳng Y Hà Nội nhiệm kỳ 2023 – 2028.

Tại buổi lễ, ThS. Đàm Hưng Long – Phó Hiệu trưởng nhà trường công bố Quyết định số 515/QĐ-LĐTBXH ngày 26/4/2023 của Bộ trưởng Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội về việc công nhận chức danh Hiệu trưởng Trường Cao đẳng Y Hà Nội đối với GS. TS. Lê Trung Hải kể từ ngày 26/4/2023, thời hạn công nhận là 05 năm.

ThS. Đàm Hưng Long – Phó Hiệu trưởng nhà Trường công bố Quyết định

Thừa ủy quyền của Bộ trưởng Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội, TS. Lê Đức Mạnh, Chủ tịch HĐQT chúc mừng, trao quyết định công nhận Hiệu trưởng cho GS.TS. Lê Trung Hải; đồng thời phát biểu chỉ đạo, giao nhiệm vụ cho đồng chí Hiệu trưởng mới được bổ nhiệm và mong muốn đồng chí Hiệu trưởng trên cương vị mới tiếp tục cố gắng để hoàn thành tốt nhiệm vụ mà HĐQT đã tin tưởng giao phó.

TS. Lê Đức Mạnh – Chủ tịch HĐQT cũng đề nghị tập thể cán bộ, giảng viên cùng sinh viên nhà trường đoàn kết, tiếp tục hỗ trợ, tạo điều kiện thuận lợi nhất để tân Hiệu trưởng bắt tay ngay vào công việc, hoàn thành tốt chức năng, nhiệm vụ được giao, đóng góp vào sự phát triển chung của toàn trường.

Nhận Quyết định và phát biểu tại buổi Lễ, Hiệu trưởng Trường Cao đẳng Y Hà Nội GS.TS. Lê Trung Hải phát biểu cảm ơn sự quan tâm, tin tưởng và giao nhiệm vụ của HĐQT; đồng thời xin hứa, trên cương vị mới sẽ cùng với tập thể cán bộ, giảng viên, nhân viên nhà trường đoàn kết nhất trí, phát huy dân chủ, sức mạnh tập thể, khắc phục khó khăn, phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao./.

GS.TS. Lê Trung Hải phát biểu tại buổi lễ

Cũng trong dịp này, thay mặt HĐQT và toàn thể cán bộ, giảng viên, công nhân viên nhà trường, TS. Lê Đức Mạnh gửi lời cảm ơn đến Bác sỹ CKI. Đào Trọng Thinh – Nguyên Hiệu trưởng trường Cao đẳng Y Hà Nội đã có những cống hiến, đóng góp và xây dựng nhà trường trong suốt nhiệm kỳ vừa qua.

Trong buổi lễ ThS. Bùi Kiết Thiết – Phó Hiệu trưởng đại diện Cơ sở đào tạo Trường Cao đẳng Y Hà Nội tại Mỹ Đình tặng hoa chúc mừng GS.TS. Lê Trung Hải trên cương vị mới.

Đại diện Cơ sở đào tạo Mỹ Đình – ThS. Bùi Kiến Thiết – Phó Hiệu trưởng nhà Trường tặng hoa chúc mừng GS.TS. Lê Trung Hải trên cương vị mới

Ngay sau khi được bổ nhiệm Thầy Hiệu trưởng GS.TS. Lê Trung Hải đã thăm và làm việc, thăm quan phòng học lý thuyết, phòng thực hành tại Cơ sở đào tạo Cao đẳng Y Hà Nội tại Mỹ Đình. Thầy đã thăm hỏi, dặn dò và khích lệ tinh thần làm việc, học tập của cán bộ giảng viên, sinh viên nhà Trường.

Thầy Hiệu trưởng GS.TS. Lê Trung Hải tới thăm và làm việc với Cơ sở đào tạo Mỹ Đình (Ảnh giữa)

Sau đây là hình ảnh một số hình ảnh hoạt động đầu tiên của GS.TS. Lê Trung Hải tại cơ sở Mỹ Đình.

Cơ sở đào tạo Trường Cao đẳng Y Hà Nội – Số 40 Ngõ 20, đường Mỹ Đình, phường Mỹ Đình 2, quận Nam Từ Liêm, TP Hà Nội hiện đang đào tạo 3 mã ngành cao đẳng gồm: Cao đẳng Dược, Cao đẳng Điều dưỡng, Cao đẳng Chăm sóc sắc đẹp chính quy, cung cấp nguồn nhân lực y tế cho Hà Nội và các tỉnh phía bắc.

Thân thế và sự nghiệp của GS. TS. Lê Trung Hải – Hiệu trưởng trường Cao đẳng Y Hà Nội (Theo https://vi.wikipedia.org)

• Ông sinh năm 1958 tại Hà Nội
  • Từ năm 1980, là Bác sĩ Nội trú Ngoại khoa tại Học viện Quân y
  • Từ năm 1991 đến năm 2000, là Phó Chủ nhiệm Bộ môn Ngoại chung, Học viện Quân y
  • Từ năm 2000 đến năm 2008, là PGS.TS, Chủ nhiệm Khoa Ngoại bụng, Bệnh viện Quân y 103, Học viện Quân y.
  • Từ năm 2008 đến năm 2013, là GS.TS, Nhà giáo ưu tú, Ủy viên Thường vụ Đảng uỷ Bệnh viện, Phó Giám đốc Ngoại của Bệnh viện Quân y 103.
  • Từ năm 2013, là GS.TS, Bác sĩ Cao cấp, Phó Cục trưởng Cục Quân y, Bộ Quốc phòng.
  • Thiếu tướng Quân đội nhân dân Việt Nam (2014).
  • Ủy viên Thường vụ Đảng uỷ Cục Quân y (2015).
  • Phó Chủ tịch kiêm Trưởng Tiểu ban Ngoại khoa – Hội đồng Khoa học Y học Quân sự, Bộ Quốc phòng (2016).
  • Tổng giám đốc kiêm Giám đốc chuyên môn của Bệnh viện Đa khoa Hà Nội (2017).
  • Hiệu trưởng Trường Cao đẳng Y dược Hà Nội (2018).
  • Chủ tịch Hội Gan mật Việt Nam (2018).
  • Chủ tịch Phân hội Phẫu thuật Gan mật tụy Việt Nam (2018).
  • Ủy viên BCH Tổng hội Y học Việt Nam (2018).
  • Thành viên Hội Phẫu thuật Gan mật tụy Quốc tế và Châu Á – Thái Bình Dương (2019)
  • Hiệu trưởng Trường Cao đẳng Y Hà Nội (2023)