Mô tả chương trình đào tạo Cao đẳng Chăm sóc sắc đẹp

Ngày nay không chỉ phụ nữ mà nam giới cũng làm đẹp. Nhu cầu làm đẹp là nhu cầu chính đáng và ngành làm đẹp trở thành ngành hập dẫn, nhu cầu nhân lực tăng cao.

Trước thực tế trên, với mục tiêu đào tạo nguồn nhân lực có trình độ chuyên môn bài bản, có kỹ năng mềm cần thiết và có tư duy và đạo đức nghề nghiệp trong lĩnh vực làm đẹp tại Việt Nam. Trên nền tảng kiến thức về y dược học Trường Cao đẳng Y Hà Nội xây dựng thành công chương trình đào tạo ngành chăm sóc sắc đẹp.

chương trình đào tạo cao đẳng chăm sóc sắc đẹp
Mô tả chương trình đào tạo Cao đẳng Chăm sóc sắc đẹp

Tên ngành: Chăm sóc sắc đẹp
Mã ngành:   6810404
Trình độ đào tạo: Cao đẳng
Đối tượng tuyển sinh: Tốt nghiệp Trung học phổ thông và tương đương
Thời gia đào tạo:  Từ 2.5 năm đến 3 năm

1. Mục tiêu đào tạo

1.1. Mục tiêu chung:

– Đào tạo Chuyên viên Chăm sóc sắc đẹp, thẩm mỹ, thuần thục các kỹ năng tạo mẫu tóc chuyên nghiệp, chăm sóc thẩm mỹ chuyên nghiệp, trang điểm chuyên nghiệp và chăm sóc móng chuyên nghiệp, chăm sóc da chuyên nghiệp…
– Có thể giải quyết những vẫn đề thường gặp trong chăm sóc thẩm mỹ, đồng thời có khả năng học tập, nghiên cứu nâng cao trình độ nhằm đáp ứng yêu cầu nghề nghiệp trong điều kiện của nền kinh tế thị tr­ường..

1.2. Mục tiêu cụ thể:

Sau khi học xong chương trình người học có khả năng:

a. Về kiến thức:

– Sinh viên có các kiến thức từ cơ bản đến chuyên sâu về chăm sóc tóc như uốn tóc, ép tóc, nhuộm tóc và hấp tóc; trang điểm cơ bản, trang điểm theo các phong cách và sự kiện, chăm sóc da, phun thêu thẩm mỹ, vẽ móng nghệ thuật, massage dưỡng sinh, xoa bóp bấm huyệt và chăm sóc thẩm mỹ;
– Sinh viên có khả năng sử dụng các thiết bị, máy móc chuyên ngành, chọn lựa hóa mỹ phẩm để thực hiện qui trình chăm sóc thẩm mỹ theo yêu cầu.
– Sinh viên có hiểu biết về sinh học, hóa học, mỹ thuật, khoa học ứng dụng để giải quyết các yêu cầu thường gặp trong chăm sóc thẩm mỹ;
– Sinh viên hiểu và vận dụng được những kiến thức về giải phẫu sinh lý người, sức khỏe, môi trường và các bệnh truyền nhiễm, dược lý và điều dưỡng cơ bản.

b. Về kỹ năng:

– Sinh viên có các kỹ năng về tạo mẫu và chăm sóc tóc, chăm sóc da, phun thêu thẩm mỹ, kỹ năng trang điểm nghệ thuật, chăm sóc và vẽ móng nghệ thuật từ cơ bản đến chuyên sâu.
– Sinh viên có khả năng sử dụng các thiết bị, máy móc chuyên ngành, chọn lựa hóa mỹ phẩm để thực hiện qui trình chăm sóc thẩm mỹ theo yêu cầu.
– Vận dụng tốt những kiến thức về y học vào công việc chăm sóc sắc đẹp tại các cơ sở làm đẹp.

c. Về thái độ và đạo đức nghề nghiệp:

– Có đạo đức nghề nghiệp, có ý thức tổ chức kỷ luật lao động, tôn trọng nội quy của cơ quan;
– Có tinh thần cầu tiến, hợp tác và giúp đỡ đồng nghiệp;
– Có ý thức cộng đồng, trách nhiệm công dân;

1.3. Vị trí việc làm sau khi tốt nghiệp:

– Sau khi tốt nghiệp khóa học, người học có khả năng làm việc tại các doanh nghiệp trong và ngoài nước thuộc lĩnh vực chăm sóc sắc đẹp hoặc trở thành chuyên viên chăm sóc thẩm mỹ sắc đẹp.

2. Khối lượng kiến thức và thời gian khóa học

– Số lượng môn học, mô đun: 27
– Khối lượng kiến thức toàn khóa học: 81 Tín chỉ
– Khối lượng các môn học chung/đại cương: 435 giờ
– Khối lượng các môn học, mô đun chuyên môn: 1515 giờ
– Khối lượng lý thuyết: 619 giờ; Thực hành, thực tập, thí nghiệm: 1250 giờ
– Thi/Kiểm tra: 104 giờ

Thông tin tuyển sinh ngành chăm sóc sắc đẹp

Tuyển sinh tại link: Cao đẳng Chăm sóc sắc đẹp

Fanpage: fb.com/beauty.cdyhn

Địa chỉ văn phòng khoa: Khoa chăm sóc sắc đẹp – Trường Cao đẳng Y Hà Nội – Số 40 Ngõ 20, đường Mỹ Đình, phường Mỹ Đình 2, quận Nam Từ Liêm, tp Hà Nội.

Tel: (024)66639666 – Hotline: 0984458828 (Cô Hường)