Ngành Chăm sóc sắc đẹp – Học chuyên nghiệp bằng chính quy

Trước đây, làm đẹp được quan niệm chỉ dành cho những người khá giả, đặc biệt chỉ dành cho phái nữ! Còn hiện nay chăm sóc sắc đẹp là nhu cầu tất yếu của tất cả mọi người, không phân biệt giới tính, từ giới nghệ sĩ, công sở, người buôn bán, các bạn trẻ cho đến các bà nội trợ … Một ngành được coi là trào lưu học tập của giới trẻ, ngành dịch vụ có thu nhập cao và ổn định.

khoa tạo mẫu và chăm sóc ssắc đẹp
Xuất phát từ khoa Tạo mẫu và Chăm sóc ssắc đẹp của Trường Trung cấp Cộng đồng Hà Nội

Tại sao lại là Cao đẳng Y Hà Nội đào tạo?

Có một ví von: Một Chuyên gia Spa = Bác sĩ + nhà Nghệ thuật – “Bác sĩ” liên quan đến ngành y dược có Trường Cao đẳng Y Hà Nội đào tạo, “nhà Nghệ thuật” vì đặc thù công việc rất cần sự tỉ mỉ, khéo léo và con mắt thẩm mỹ tinh tế đã có những nghệ nhân đến từ Khoa Tạo mẫu và Chăm sóc sắc đẹp. Cùng với sự phát triển của xã hội, nhu cầu chăm sóc sắc đẹp ngày càng đòi hỏi sự bài bản, an toàn, chuyên nghiệp và cần có hiểu biết chuyên sâu cả về y tế và kỹ năng chuyên môn làm đẹp. Tuy nhiên, nhân lực ngành này tại Việt Nam lại đang sốt-xình-xịch vì khan hiếm, không có sự đào tạo chính quy mà chủ yếu tự học hỏi lẫn nhau. Hệ Cao đẳng Chăm sóc sắc đẹp được hình thành trước nhu cầu và đòi hỏi cho sự an toàn đến sức khỏe con người và cũng cần cả sự thẩm mỹ chuyên nghiệp của ngành làm đẹp.

Nắm bắt được điều này, Trường Cao đẳng Y Hà Nội xây dựng thành công nội dung chương trình và tổ chức đào tạo hệ Cao đẳng Chăm sóc sắc đẹp, hệ Trung cấp và Sơ cấp, tạo hướng đi mới mẻ và chuyên nghiệp cho sinh viên yêu thích và muốn phát triển sự nghiệp trong lĩnh vực làm đẹp. Đến với khoa Chăm sóc sắc đẹp của trường bạn sẽ trở thành một kỹ thuật viên cao cấp, đáp ứng được nhu cầu ngày càng khắt khe của ngành làm đẹp, có cơ hội việc làm tốt với mức lương cao và cuộc sống ổn định.

sự kiện khoa chăm sóc ssắc đẹp
Một sự kiện của Khoa Tạo mẫu và Chăm sóc ssắc đẹp

Mục tiêu đào tạo

– Sinh viên tốt nghiệp có kiến thức, hiểu biết về y dược học cơ bản làm nền tảng quan trọng trong việc tiếp thu chuyên môn kỹ thuật chăm sóc sắc đẹp một cách bài bản và có chiều sâu.
– Trở thành một kỹ thuật, chuyên viên chăm sóc sắc đẹp có trình độ cao đẳng chính quy, tay nghề cao.
– Đào tạo kỹ năng giao tiếp tư vấn, thuyết phục và chăm sóc khách hàng.
– Có thái độ, trách nhiệm, tác phong làm việc chuẩn mực.

Ưu thế khi học ngành chăm sóc sắc đẹp

– Sinh viên được học cơ bản về y dược học – kiến thức nền tảng để học chuyên sâu và nâng cao về ngành làm đẹp

– Sinh viên được đào tạo hệ cao đẳng ngành chăm sóc sắc đẹp theo chương trình đào tạo chuẩn Hàn Quốc.

– Được học tập với chuyên gia thẩm mỹ hàng đầu tại Việt Nam và Hàn Quốc

– Được học song song với Tiếng Hàn

– Sinh viên được học chuyển tiếp sang Hàn Quốc theo chương trình liên kết với các trường Đại học hàng đầu tại Hàn Quốc với chuyên ngành làm đẹp tiêu chuẩn quốc tế.

– Trang thiết bị học tập hiện đại, tiên tiến theo tiêu chuẩn Quốc tế

Cấp bằng Cao đẳng ngành Chăm sóc sắc đẹp hệ chính quy có giá trị vĩnh viễn trên toàn quốc và các chứng chỉ quốc gia và giấy chứng nhận quốc tế.

Cơ hội học lên đại học làm việc tại Hàn Quốc ngành chăm sóc sắc đẹp.

– Sinh viên được giới thiệu việc làm chuyên về ngành thẩm mỹ làm đẹp tại Việt Nam.

Chương trình đào tạo

– Đào tạo kiến thức cơ bản về y dược học của Trường Cao đẳng Y Hà Nội

– Đào tạo kiến thức, kỹ thuật chuyên sâu về ngành chăm sóc sắc đẹp theo tiêu chuẩn của Hàn Quốc (trình độ cao đẳng) + thực hành thực tập tại các cơ sở thẩm mỹ, spa trải khắp Hà Nội.

– Sinh viên được trang bị kỹ năng giao tiếp, kỹ năng làm việc chuyên nghiệp

Chương trình Thời gian Bằng cấp Ghi chú Đối tượng
Sơ cấp – Cấp chứng chỉ chăm sóc sắc đẹp 3 – 6 tháng Chứng chỉ ngành Chăm sóc sắc đẹp Kỹ thuật viên chăm sóc sắc đẹp Tuyển Học sinh tốt nghiệp THPT hoặc THCS trở lên
Trung cấp Chăm sóc sắc đẹp 1,5 – 2 năm Bằng Trung cấp ngành Chăm sóc sắc đẹp – Kỹ thuật viên chăm sóc sắc đẹp đạt chuẩn Tuyển Học sinh tốt nghiệp THPT hoặc THCS trở lên
Cao đẳng Chăm sóc sắc đẹp (Mã ngành 68104040) 2 – 3 năm Bằng Cao đẳng chính quy ngành Chăm sóc sắc đẹp – Kỹ thuật viên chăm sóc sắc đẹp có kỹ năng tay nghề cao.

– Có kỹ năng mềm và đạo đức nghề nghiệp trong thực quá trình thực hiện chăm sóc, làm đẹp.

Tuyển Học sinh tốt nghiệp THPT hoặc Trung cấp trở lên

Chuyên ngành đào tạo chủ yếu

chuyên ngành chăm sóc da
Chuyên ngành Chăm sóc da – Spa đang được nhiều thí sinh nữ lựa chọn

Chuyên ngành Chăm sóc da – Spa

So với nhiều lĩnh vực ngành nghề khác, nghề chăm sóc da – spa được coi là nghề “hái ra tiền” của giới trẻ hiện nay. Thu nhập trung bình của một chuyên viên chăm sóc da chuyên nghiệp thường dao động từ 15 đến 30 triệu mỗi tháng. Con số này thậm chí có thể nhân lên gấp 5-7 lần hoặc hơn đối với “sao” trong nghề. Nếu bạn yêu thích, đam mê với lĩnh vực làm đẹp, thật sự muốn gắn bó với nghề làm đẹp, mong muốn có thu nhập ổn định, lâu dài bằng khả năng và tay nghề của mình thì ngành chăm sóc da – spa thực sự là cánh cửa mở ra tương lai của chính bạn.

chuyên ngành trang điểm nghệ thuật
Chuyên ngành trang điểm nghệ thuật – Việc làm không hết, thu nhập ổn định

Chuyên ngành Trang điểm nghệ thuật – Makeup

Trong xã hội hiện đại ngày nay, nhu cầu làm đẹp của mọi người ngày càng được nâng cao. Đơn cử như mỗi mùa cưới, mùa ra trường, số lượng cô dâu và học sinh, sinh viên có nhu cầu trang điểm để chụp ảnh kỷ niệm là vô cùng lớn. Đó chính là cơ hội mở ra cho những bạn trẻ có năng khiếu làm đẹp có thể biến sở thích của mình thành một nghề nghiệp thật sự. Thêm vào đó thì thu nhập khá, thời gian làm việc linh hoạt, cùng với cơ hội được làm việc cùng những người nổi tiếng là những đặc điểm hấp dẫn của công việc chuyên viên trang điểm.

chuyên ngnahf tạo mẫu tóc
Chuyên ngành tạo mẫu tóc chuyên nghiệp

Chuyên ngành Tạo mẫu tóc

Khi đời sống sung túc, đủ đầy thì việc làm đẹp, chăm sóc bản thân trở thành nhu cầu không thể thiếu đối với tất cả mọi người. Nghề tạo mẫu tóc đem lại thu nhập khá tốt cho những người làm nghề này.

Để trở thành một nhà tạo mẫu tóc giỏi, ngoài sự khéo léo, sáng tạo, người làm tóc ít nhiều phải có sự hiểu biết cơ bản về thẩm mỹ. Bởi một kiểu tóc mới chưa hẳn đã hợp thời trang. Một mái tóc thời trang, có gu, phải phù hợp với vóc dáng, độ tuổi, công việc… giúp tôn lên những ưu điểm, che đi khuyết điểm. Đối với những người tạo mẫu tóc thì mỗi mẫu tóc chính là một “tác phẩm” nghệ thuật!

chuyên ngành phun thêu thẩm mỹ
Học phun thêu thẩm mỹ (Phum xăm thẩm mỹ) chuyên nghiệp và an toàn

Chuyên ngành Phun thêu thẩm mỹ

– Tại Việt Nam hiện nay Phun thêu thẩm mỹ đang là một cách làm đẹp có xu hướng phổ biến dành cho người phụ nữ Việt ở nhiều độ tuổi khác nhau, tạo lên một nét đẹp tự nhiên dành cho những người không có thơi gian làm đẹp và chăm sóc cho bản thân mình.
– Do quá bận rộn với công việc hàng ngày nên nhiều chị em phụ nữ không có thời gian để trang điểm mỗi khi ra ngoài, bởi vậy họ lựa chọn một phương pháp vừa tiết kiệm, an toàn lại hiệu quả là phun thêu thẩm mỹ cho những công cuộc cải thiện đẹp mà không tốn nhiều chi phí.
– Hơn nữa đầu tư cho ngành phun thêu thẩm mỹ rất thấp mà lợi nhuận mang lại cực kì tốt dành cho những thẩm mỹ viện nhỏ hay những người kinh phí hẹp.

vẽ móng nghệ thuật
Vẽ móng nghệ thuật (làm nail nghệ thuật) đã trở thành nghề kiếm ra tiền của nhiều chị em

Chuyên ngành Vẽ móng nghệ thuật – Nail

– Trong xã hội ngày nay, đời sống người dân ngày càng được nâng cao, nhu cầu làm đẹp ngày càng cao hơn và tính hiện đại trong phong cách làm đẹp ngày càng được nhiều người chú trọng. Ngoài việc thay đổi và làm mới trang phục, một chút phấn son cho gương mặt thêm xinh, bạn cũng phải biết chú ý đến việc chăm sóc và làm đẹp móng.
– Nghệ thuật trang trí móng có khá nhiều phong cách khác nhau từ đơn giản như sơn màu trơn, vẽ hoạ tiết chìm lên móng cho đến những phong cách cầu kì hơn như vẽ hoa nổi hay đính pha lê, giúp bạn biến hoá đôi bàn tay cuả mình theo nhiều “style” khác nhau phù hợp với từng hoàn cảnh.
– Chính vì vậy nghề làm móng Nail hiện nay rất phát triển trên toàn thế giới, hàng năm mang lại nguồn thu nhập khổng lồ, người Việt Nam đã đóng góp rất lớn cho sự phát triển của ngành Nail trên thế giới
– Nghề Nail tại Việt Nam cũng đang phát triển và thịnh hành, các tiệm Nail mở liên tục trên cả nước, người thợ nail chỉ cần học thời gian ngắn từ 1 đến 3 tháng là có thể mở tiệm nail, đầu tư ít hiệu quả cao, thu nhập 20 triệu đến 30 triệu / 1 tháng

Cơ hội việc làm

– 100% sinh viên được Nhà trường giới thiệu việc làm tại Việt Nam hoặc Hàn Quốc (theo các chương trình hợp tác của trường)
– Được thực tập, làm việc tại các Salon, Trung tâm làm đẹp, Thẩm mỹ viện, Trung tâm chăm sóc Spa nổi tiếng ở Việt Nam và các đối tác bên Hàn Quốc
– Làm việc trong ngành nghề đang rất hót hiện nay, cơ hội phát triển và thu nhập cao.

ĐỂ LẠI COMMENTS

Please enter your comment!
Please enter your name here