Ngành Dược và trách nhiệm của Dược sĩ với Cộng đồng

Đào tạo Dược sĩ đa khoa trình độ Cao đẳng tại HCM có phẩm chất chính trị, đạo đức nghề nghiệp và sức khỏe tốt, có kiến thức khoa học cơ bản và y dược học cơ sở, có kiến thức và kỹ năng chuyên môn để hướng dẫn sử dụng thuốc hợp lý, an toàn, hiệu quả; sản xuất quản lý và cung ứng thuốc tốt; có kiến thức và kỹ năng cơ bản về kiểm nghiệm Dược liệu và sử dụng các cây, con làm thuốc; có khả năng nghiên cứu khoa học và tự học để nâng cao trình độ chuyên môn, góp phần đáp ứng nhu cầu chăm sóc và bảo vệ sức khoẻ cộng đồng.

Học Dược phải cẩn trọng từ những chi tiết nhỏ như sắp xếp Thuốc khoa học tại kệ thuốc

Ngành dược là một phần thiết yếu của hệ thống y tế nước ta, là ngành hoạt động cung ứng thuốc an toàn và hướng dẫn sử dụng thuốc có trách nhiệm cho cộng đồng. Đại dịch COVID-19 đã đưa ra những bằng chứng không thể phủ nhận về khả năng của đội ngũ nhân viên ngành dược trong việc hỗ trợ hệ thống y tế, ở Việt Nam cũng như trên toàn Thế giới. Như chủ đề và sứ mệnh của Ngày Dược sĩ Thế giới 25/9 là “Hãy để ngành dược làm được nhiều hơn cho hệ thống y tế”, các Dược sĩ cả nước hãy làm tốt trách nhiệm của mình, quản lý cung ứng thuốc và tiếp tục nâng cao chất lượng công tác quản lý dược trong Bệnh viện cũng như trong các công ty, doanh nghiệp Dược và đề xuất các biện pháp phù hợp nhằm nâng cao chất lượng khám chữa bệnh, phân phối thuốc.

Sinh viên Cao đẳng Dược HMC K21 chụp ảnh kỷ niệm giáo lưu với đơn vị thực hành tại Tỉnh Hòa Bình

Việc cung ứng thuốc, theo dõi ADR, thông tin thuốc được thực hiện thường xuyên, kịp thời, đặc biệt khi ứng phó với các đợt bùng phát các dịch bệnh tay chân miệng, sốt xuất huyết, đau mắt đỏ… Công tác Dược lâm sàng thường xuyên kiểm tra, giám sát để đảm bảo thực hiện việc sử dụng thuốc đúng quy định, chất lượng, an toàn, hiệu quả và kinh tế. Bên cạnh đó, đẩy mạnh số hóa công tác Quản lý Dược từ sản xuất, kinh doanh đến hệ thống Dược Bệnh viện, đảm bảo cung ứng đầy đủ thuốc thiết yếu, mang lại nguồn thuốc có giá thành hợp lý phục vụ cho công tác điều trị và chăm sóc sức khỏe cho người dân.

ThS Lê Quốc Thịnh- Giảng viên Khoa Dược HCM cơ sở đào tạo Mỹ Đình, phát biểu tại một Hội nghị về chuyên môn Dược

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *