Ngày hội “Hiến máu nhân đạo” của thầy và trò Trường Cao đẳng Y Hà Nội

0

Ngày 16/6/2020 Trường Cao đẳng Y Hà Nội phối hợp với Viện Huyết học – Truyền máu Trung ương tổ chức “Ngày hội hiến máu tình nguyện”. Phát biểu khai mạc, Thầy Bùi Kiến Thiết – Phó Hiệu trưởng nhà trường – đã chia sẻ với thông điệp “Một giọt máu trao đi – Một cuộc đời ở lại”, ”hiến máu là hành động cho đi những giọt máu trong cơ thể chúng ta một cách tự nguyện, nhằm giúp đỡ những người cần đến nó. Hiến máu cứu người chính là một nghĩa cử cao đẹp. Khi ta trao đi những giọt máu, tuy chỉ là một phần nhỏ nhưng đem lại hi vọng cho những người cần máu gấp như các bệnh nhân gặp tai nạn giao thông, các ca ghép tạng cần rất nhiều máu, hay các em bé mắc bệnh tan máu bẩm sinh,… Chúng ta luôn nhớ rằng những giọt máu chúng ta cho đi đã đem lại niềm tin, hi vọng sống cho họ và cho cả những người thân của họ”.

Thầy Bùi Kiến Thiết – Phó Hiệu trưởng Trường Cao đẳng Y Hà Nội khai mạc sự kiện hiến máu với thông điệp “Một giọt máu cho đi – Một cuộc đời ở lại”

Ngày nay, hiến máu nhân đạo không còn là trách nhiệm, bổn phận riêng của một cá nhân cụ thể nào mà rất cần sự chung tay góp sức của cả cộng đồng. Tập thể lãnh đạo, giảng viên, công nhân viên, sinh viên, học viên của Trường Cao đẳng Y Hà Nội, với tinh thần của một cơ sở giáo dục đào tạo thuộc khối ngành chăm sóc sức khỏe, mong muốn sẽ tiếp tục được tham gia các Ngày hội hiến máu do Nhà trường tổ chức hằng năm, nhằm góp phần lan tỏa tinh thần hiến máu tình nguyện trong cộng đồng, thực hiện đúng tinh thần kêu gọi của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước “Mỗi người khỏe mạnh, đủ tiêu chuẩn hãy luôn sẵn sàng, hăng hái tham gia hiến máu và tích cực vận động mọi người cùng hiến máu thường xuyên cứu người“.

cán bộ công nhân viên sinh viên trường cao đảng y hà nội tham gia hiến máu nhân đạo
Cán bộ công nhân viên, học viên trường Cao đẳng Y tham gia khai mạc ngày hội hiến máu nhân đạo

Phong trào “Hiến máu nhân đạo” đang dần trở thành lối sống hết sức cao đẹp của người Việt Nam, được cả xã hội tôn vinh và ghi nhận, thể hiện sự yêu thương san sẻ giữa con người với con người.

Nhằm phát huy những giá trị hết sức nhân văn ấy, Trường Cao đẳng Y Hà Nội và Viện huyết học – Truyền máu Trung ương đã xây dựng kế hoạch tổ chức “Ngày hội hiến máu nhân đạo 2020” tại Trụ sở chính ở số 40 ngõ 20 Mỹ Đình, phường Mỹ Đình 2, quận Nam Từ Liêm, Hà Nội.

Nhận thức được tầm quan trọng của máu đối với sự sống của con người, cán bộ, giảng viên, nhân viên, học viên của Nhà trường đã tham gia tích cực trong phong trào hiến máu tình nguyện, vì “Một giọt máu cho đi, một cuộc đời ở lại”. Thông qua hoạt động của phong trào hiến máu tình nguyện nhằm góp phần giáo dục truyền thống đoàn kết, tương thân tương ái, giúp đỡ nhau của dân tộc Việt Nam, qua đó nhằm không ngừng nâng cao nhận thức của các tầng lớp nhân dân về hoạt động hiến máu tình nguyện, góp phần đảm bảo lượng máu đáp ứng yêu cầu trong cấp cứu và điều trị bệnh.

Dưới đây là một số hình ảnh Ngày hội hiến máu tình nguyện:

đăng ký tham gia hiến máu
Tích cực đăng ký tham gia hiến máu tại sảnh của trường
lan tỏa chương trình hiến máu
Ngày hội hiến máu đã thực sự lan toả đến mọi giảng viên, cán bộ nhân viên và học viên nhà trường
hiến máu nhân đạo tại cao đẳng y hà nội
Vui vẻ và nhiệt tình hiến máu cũng nhân viên y tế
hiến máu tại trường cao đẳng y hà nội
Những túi máu đầy tình nghĩa sau sự kiện

Xin trân trọng cảm ơn Viện Huyết học – Truyền máu Trung ương, cơ sở khám chữa bệnh, phòng bệnh về chuyên khoa huyết học và truyền máu, cơ quan tạo máu lớn nhất cả nước, đã phối hợp với Nhà trường tổ chức thành công Ngày hội hiến máu đạt hiệu quả.

Xin cảm ơn tinh thần tình nguyện, vì cộng đồng của tất cả những cán bộ, giảng viên, học sinh, sinh viên, học viên và các tình nguyện viên tham gia Ngày hội hiến máu nhân đạo./.

 

ĐỂ LẠI COMMENTS

Please enter your comment!
Please enter your name here