Top 7 ngành nghề dành cho phụ nữ hot nhất hiện nay

Nghề nghiệp vẫn luôn là vấn đề nhức nhối trong xã hội hiện nay, đặc biệt ở Việt Nam vấn đề này luôn được đặc biệt quan tâm, nhất là đối với các bậc phụ huynh và sinh viên. Vậy cùng tìm hiểu xem các công việc nào hiện nay là phù hợp dành cho phụ nữ Việt Nam.

Các ngành nghề phù hợp nhất hiện nay cho con gái

Dịch covid-19 đã đang để lại hậu quả là nhiều người mất việc làm, nhưng cũng có những ngành nghề lại mở ra nhiều việc làm. Đối với nữ giới việc lựa chọn một công việc phù hợp đôi khi không hề dễ dàng, cùng tìm hiểu Top 7 ngành nghề dành cho phụ nữ hot nhất hiện nay, bạn thấy phù hợp với ngành nghề nào dưới đây?

Nghề Điều dưỡng viên (9.5/10)

Bản chất của phái nữ vốn cẩn trọng và chu toàn, biết chăm lo sức khỏe của mọi người, có lòng nhân hậu, tính thương người, cẩn thận cùng với đôi bàn tay tỉ mỉ khéo léo… vì thế đây là sự lựa chọn hoàn hảo dành cho phụ nữ. Nghề này đem lại cho bạn những niềm vui và hạnh phúc khi bạn đem lại sức khỏe cho bao người và nghề y dược cũng có mức lương khá cao.

nữ điều dưỡng
Học Điều dưỡng hiện nay đang là sự lựa chọn hàng đầu của các bạn gái

Điều dưỡng viên: Theo thống kê mới nhất 12/2018, tỉ lệ cán bộ y bác sĩ, ý tá trên tổng dân số nước ta vẫn còn rất thấp. Trong khi dân số có xu hướng già hóa và dịch bệnh ngày càng gia tăng, tầm quan trọng của Điều dưỡng viên càng được công nhận. Tuy nhiên, số lượng Điều dưỡng viên được đào tạo ra trường mỗi năm vẫn không đủ đáp ứng nhu cầu của bệnh viện và các hộ gia đình.

Điều dưỡng viên có đầy các kỹ năng giao tiếp tốt, lắng nghe, khả năng thấu hiểu giúp bạn tự tin trong công việc và cuộc sống. Tất cả những kỹ năng đó đều được đào tạo bàn bản tại các trường Đại học và Cao đẳng Điều dưỡng tại Hà Nội và nhiều thành phố khác.

Marketing: Khởi đầu an toàn, về sau gian nan (8/10)

Một doanh nghiệp muốn thu được lợi nhuận cần bán được hàng. Và người thực hiện trọng trách cao cả đó không ai khác chính là bộ phận kinh doanh- Marketing.

Đây được coi là nghề đang hot có tiềm năng trong tương lai. Tuy nhiên đây cũng là một trong những ngành có áp lực khá lớn và không phù hợp với những người ít thời gian.

Giáo viên: công việc nhẹ nhàng (8,5/10)

Sư phạm là nhóm nghề rất phù hợp cho các bạn nữ hiện nay. Phụ nữ có giọng nói nhẹ nhàng và truyền cảm, bản chất dịu dàng. Không phải tự nhiên người ta lại có câu “Cô giáo như mẹ hiền”. Tính nhẫn nại của phụ nữ được đánh giá là thích hợp để giảng dạy hơn tính khí có phần mất kiên nhẫn của đàn ông. Ở các cấp: tiểu học, trung học, đại học,… số lượng giáo viên nữ luôn lấn át nam giới. Có thể nói phụ nữ rất thành công trong công tác giáo dục.

Theo nghiên các nghiên cứu trên thế giới thì nghề giáo viên được coi là nghề hạnh phúc nhất trong các nghề. Vậy nên, chọn nghề giáo viên vẫn đang là ưu tiên hàng đầu của nhiều bạn nữ khi chọn trường.

Nhân viên ngân hàng (7,5/10)

Là 1 trong những ngành được ưu ái với tên gọi “dành riêng cho eva” với mức lương hấp dẫn và môi trường làm việc “ngồi mát ăn bát vàng”. Đây quả là ngành nghề hấp dẫn cho chị em.

Những năm gần đây, nhiều ngân hàng có vốn đầu tư nước ngoài nên sẵn sàng chi trả mức lương cao hơn cho nhân viên. Tuy nhiên, một phần hoạt động trong môi trường nước ngoài nên bạn cần phải chuẩn bị sẵn tâm lý chịu được áp lực cao và vốn ngoại ngữ thật tốt.

Nghề kế toán: Một chút khô khan (8/10)

Có chút khô khan, nặng kiến thức nhưng kế toán cũng là nghề được nhiều bạn gái lựa chọn bởi tính cẩn thận, chu đáo và chính xác. Thêm vào đó nữa là cơ hội việc làm lớn cho các bạn sau khi ra trường bởi hầu hết các doanh nghiệp cũng cần ít nhất một phòng ban kế toán và mức lương cũng khá ổn định bạn không phải lo ngại nhiều.

Nhưng muốn theo đuổi được nghề kế toán thì kiến thức bạn phải học là rất rộng. Kinh nghiệm khi bạn học là những môn học có sự liên kết với nhau, môn này bổ trợ cho môn kia hay còn là tiền đề để bắt đầu cho những môn học kế tiếp đó. Vì thế bạn cần học thật tốt những môn trước đó mới có thể theo kịp chương trình học tiếp theo.

Ngành thiết kế thời trang (8/10)

Có thể nói rằng niềm đam mê quần áo, phụ kiện là một điểm cộng dành cho phái nữ trong lĩnh vực này. Phụ nữ không chỉ nhẹ nhàng, tinh tế mà họ còn có niềm yêu thích rất lớn trong việc thiết kế thời trang dành cho chính mình và người khác.

Vì vậy, nếu một người phụ nữ chọn thiết kế thời trang là nghề nghiệp mưu sinh của mình, hãy yên tâm là họ sẽ toàn tâm toàn ý làm công việc đó một cách hết mình. Một lợi thế nữa của phái đẹp khi bắt đầu với công việc này chính là sự nhạy bén và tinh tế trong quan sát, cũng như họ hoàn toàn có thể bắt đầu công việc với những dụng cụ đơn giản như bút, thước, máy may…

Tuy nhiên, đặc thù công việc lại yêu cầu các bạn cần có thiên hướng nghệ thuật, tính sáng tạo nên cũng không phải phù hợp được với tất cả mọi người.

Blogger (8/10)

Sức sáng tạo của phụ nữ là không có giới hạn. Chính vì sự tinh tế và nhạy bén trong cách cảm nhận cũng như tâm hồn đa sầu đa cảm của mình mà nghề viết blog trở thành một trong những công việc có mức thu nhập cao mà phụ nữ ưa thích.

Khi bạn đã có máy tính và internet, việc tạo ra ảnh hưởng trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết, thậm chí bạn có thể làm việc tại nhà mà vẫn kiếm được nhiều tiền. Có thể đơn giản là viết về những câu chuyện cuộc sống thường ngày, những câu chuyện vụn vặt hay thậm chí là những cảm xúc suy tư của riêng mình.

Đôi khi bạn cũng có thể quan tâm đến các chủ đề nóng hổi của xã hội, những người nổi tiếng hay mơ mộng về những miền đất xa xôi. Nói tóm lại, bất kì chủ đề nào cũng dễ dàng trở thành một topic hay để viết khi qua tay phái nữ. Họ là những người có đam mê và có sở thích viết lách, chia sẻ với những người bạn có cùng đam mê giống mình. Tuy nhiên, giống như ngành thiết kế thời trang thì nghề này cũng phải yêu cầu bạn có năng khiếu viết lách.

Việc lựa chọn nghề gì phù hợp với các bạn nữ luôn bây giờ không còn là nỗi lo lớn nữa. Hy vọng bài viết này sẽ giúp các bạn tìm được lời giải cho câu hỏi “con gái bây giờ nên học nghề gì?”.