9 lợi ích tuyệt vời của nước ép hoa quả

Theo chuyên gia khoa dinh dưỡng của Trường Cao đẳng Y Hà Nội cho biết nước ép hoa quả cà trái cây có nhiều tác dụng như giúp ta có nhiều năng lượng, ngủ ngon và tập trung tinh thần tốt hơn….

9 tác dụng của nước ép rau củ quả
9 tác dụng của nước ép rau củ quả (minh họa)

Nếu bạn vẫn ngại mất 10 phút mỗi ngày để làm một cốc nước ép, bạn sẽ thay đổi khi biết 9 lợi ích tuyệt vời của nước ép hoa quả và hãy làm cho mình những ly nước ép tuyệt với nhé.

1. Nước ép giúp bạn tiêu thụ nhiều trái cây và rau hơn

Điều này đặc biệt đúng với các loại rau. Khi bạn ép nước rau củ quả, bạn sẽ có thể thử nghiệm thêm nhiều loại rau mà bạn không thích ăn trước đây. Thêm vào nước ép những trải cây ưa thích sẽ giúp che giấu mùi rau mà bạn không ưa.

2. Nước ép cung cấp cho bạn nhiều năng lượng hơn

Khi bạn ép nước trái cây, bạn đang nhận được phần vitamin và chất dinh dưỡng của các loại trái cây và rau củ. Vì thế, khi uống cốc nước ép này, bạn đang cung cấp thêm một số lượng lớn vitamin giúp cơ thể có nhiều năng lượng hơn.

3. Nước ép giúp bạn ngủ ngon hơn

Một cốc nước ép đúng loại trái cây và rau củ có thể giúp bạn ngủ ngon hơn. Các trái cây như anh đào, kiwi, cam có chứa melatonin là một hormone giúp cơ thể để dễ ngủ. Một nghiên cứu được thực hiện bởi Đại học bang Louisiana cho thấy người trưởng thành uống hai cốc nước ép anh đào mỗi ngày sẽ ngủ thêm được 90 phút vào buổi tối.

4. Nước ép giúp bạn tập trung tốt hơn

Một cốc nước trái cây màu xanh có thể khiến bạn tỉnh táo và tràn đầy năng lượng, do đó giúp bạn tập trung tốt hơn.

5. Nước ép giúp bạn sống lâu hơn

Uống nước trái cây tươi thường xuyên là việc cần thiết để giữ sức khỏe của bạn ổn định. Trái cây và rau quả là các vị thuốc tự nhiên. Tiêu thụ chúng thường xuyên sẽ giúp ổn định huyết áp và lượng đường trong máu, và thậm chí còn có thể ngăn ngừa bệnh ung thư.

6. Nước ép giúp bạn giải độc

Nếu bạn ăn một món đồ có hại có sức khỏe, nước ép trái cây có thể giúp khắc phục điều đó. Một cốc nước ép là cách hoàn hảo để loại bỏ các độc tố ra khỏi cơ thể, thay vào đó với các chất dinh dưỡng quan trọng, và giúp bạn cảm thấy sảng khoái hơn.

7. Nước ép giúp chống lại tình trạng mất nước

Nếu bạn uống nước ép hoa quả thường xuyên, bạn có thể giúp cơ thể luôn giữ được lượng nước cần thiết vì trái cây và rau củ có hàm lượng nước rất cao.

8. Nước ép giúp bạn giảm cân

Bạn đang cần giảm vài kilogam trọng lượng thừa? Nước ép trái cây chắc chắn có thể giúp bạn làm điều đó. Nước ép giúp kiềm chế cảm giác thèm ăn và chắc chắn nó lành mạnh hơn nhiều những món đồ ăn vặt. Chưa kể, nước ép cũng giúp bạn tiêu hóa tốt hơn khiến việc giảm cân hiệu quả hơn.

9. Nước ép giúp hệ thống tiêu hóa của bạn

Nếu bạn bị các vấn đề khó tiêu, một ly nước ép rau củ sẽ là một giải pháp tốt cho tình trạng của bạn.

Tin tức Y học thường thức