Có bằng Cao đẳng Dược ra làm gì? Nên học trường Cao đẳng nào tốt?

Chắc hẳn sẽ có nhiều bạn trẻ đang theo đuổi ngành Dược thắc mắc học Cao đẳng Dược ra làm gì? Tùy vào năng lực cũng như kinh nghiệm mà bạn có thể đảm đương những công việc khác nhau. Bài viết dưới đây sẽ liệt kê một số công việc mà sinh viên Cao đẳng Dược có thể làm sau khi ra trường.

Học Cao đẳng Dược ra làm gì?

Nhiều bạn có suy nghĩ rằng sau khi tốt nghiệp Cao đẳng Dược sẽ gắn bó với công việc bán thuốc tại hiệu thuốc. Tuy nhiên, suy nghĩ này chưa hoàn toàn chính xác, bởi sau khi bạn có tấm bằng cử nhân ngành Dược bạn sẽ có một tương lai rộng mở với nhiều vị trí công việc khác nhau. Cụ thể bạn có thể làm các công việc như:

Quản lý Nhà nước về Dược: Sinh viên tốt nghiệp chuyên ngành Dược có thể làm việc tại Vụ Khoa học và Đào tạo, Cục Quản lý Dược,… với công việc quản lý sự vận hành của hệ thống ngành Dược.

Nghiên cứu Dược: Trở thành một nhà nghiên cứu Dược, bạn có thể tự mình tạo ra một sản phẩm hữu ích cho cuộc sống, giúp con người bảo vệ và cải thiện sức khỏe. Điều đó thật ý nghĩa phải không nào? Với công việc này, bạn sẽ làm việc tại viện Dược liệu, Viện Vệ sinh Dịch tễ, Viện Kiểm nghiệm, Viện Y học Cổ truyền, các phòng nghiên cứu tại công ty, xí nghiệp dược phẩm.

cao đẳng dược ra làm gì
Sinh viên ngành Dược ra trường làm gì?

Sản xuất dược phẩm: Sau khi tốt nghiệp, sinh viên có thể làm công việc sản xuất thuốc, thực phẩm chức năng, thực phẩm bảo vệ sức khỏe, hóa mỹ phẩm tại các công ty dược phẩm trong và ngoài nước đã được phép hoạt động tại Việt Nam.

Kiểm nghiệm thuốc: Lĩnh vực kiểm nghiệm chất lượng thuốc là một lĩnh vực rất quan trọng. Nghề nghiệp này có vai trò kiểm tra chất lượng sản phẩm dược, loại bỏ những sản phẩm kém chất lượng, xuất ra thị trường những sản phẩm tốt nhất. Nhờ đó, sức khỏe người dân được đảm bảo và nâng cao giá trị niềm tin. rất thú vị trong ngành Dược. Bạn có thể ứng tuyển công việc này tại Viện kiểm nghiệm trung ương, các trung tâm kiểm nghiệm của tỉnh, phòng kiểm nghiệm của xí nghiệp, công ty…

Phân phối, lưu thông thuốc (Trình dược viên): Đây là “khâu” thiết yếu để đưa các sản phẩm dược đến với cộng đồng, giúp người dân phòng, chữa bệnh và bổ xung dưỡng chất cần thiết với cơ thể. 

Marketing ngành Dược: Khi tốt nghiệp chuyên ngành Dược, sinh viên có thể trở thành một nhân viên Marketing ngành Dược. Marketing giúp các sản phẩm dược đến gần hơn với người tiêu dùng, tạo dựng thương hiệu và tăng hiệu quả doanh thu cho doanh nghiệp.

Bán thuốc tại các quầy thuốc: Đây là công việc được nhiều bạn trẻ biết đến nhất. Với tấm bằng Cử nhân Dược, công việc này hoàn toàn nằm trong khả năng của bạn.

Giảng viên ngành Dược tại các trường học: Nếu yêu thích nghề nhà giáo, bạn cũng có thể tham gia công tác giảng dạy ngành Dược tại các trường Trung cấp. Để theo đuổi công việc giảng viên, bạn cần tích lũy cho mình nguồn tri thức sâu rộng, kỹ năng sư phạm, khả năng giao tiếp, xử lý tình huống tốt,…

Chọn học trường Cao đẳng Dược nào tốt nhất?

Sau khi nắm rõ học Cao đẳng Dược ra làm gì thì một trong những điều quan trọng tiếp theo mà các bạn quan tâm là nên học Cao đẳng Dược nào tốt. Vì một ngôi trường tốt sẽ đào tạo ra những sinh viên tài năng. Một trong những ngôi trường được đánh giá cao về đào tạo nguồn nhân lực chất lượng phục vụ cho ngành y tế phải kể đến Trường cao đẳng Y Hà Nội.

cao đẳng dược
Trường Cao đẳng đào tạo chuyên ngành Dược

Trường Cao đẳng Y Hà Nội là ngôi trường trường trực thuộc Bộ Lao động Thương binh và Xã hội. Với triết lý giáo dục “Thực học – Thực hành – Thực nghiệp”, Trường Cao đẳng Y Hà Nội luôn nỗ lực xây dựng môi trường học tập tốt nhất cho sinh viên. Trường trang bị hệ thống phòng học, phòng thực hành tiên tiến hiện đại, cập nhập những công nghệ tiên tiến nhất. Cùng với đó là là đội ngũ giảng viên ưu tú, dày dặn kinh nghiệm giảng dạy. Một trong những bước tiến nổi bật trong chương trình đào tạo của Trường chính là chú trọng vào thực hành để nâng cao chất lượng tay nghề của sinh viên (với thời lượng thực hành chiếm 70% chương trình đào tạo). Vì thế, ngay từ khi còn ngồi trên ghế nhà trường, sinh viên đã được tiếp xúc với những tình huống thực tế, nâng cao kinh nghiệm, sự tự tin, khả năng ứng biến. Nên khi ra trường, sinh viên Trường Cao đẳng Y Hà Nội luôn được đánh giá cao bởi trình độ chuyên môn, khả năng làm việc.

Để trở thành sinh viên ngành Dược tại trường Cao đẳng Y Hà Nội, các bạn có thể đăng ký tại link dưới đây:

Đăng ký xét tuyển

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *