Hành trình chinh phục ước mơ: kỳ thi tốt nghiệp K21

Từ những tia nắng ban mai đầu tiên len lỏi qua tán cây xanh mát, sân trường Cao đẳng Y Hà Nội cơ sở Mỹ Đình đã bừng tỉnh trong không khí thi cử trang nghiêm.

Hôm nay, 19/06/2024, là ngày trọng đại đánh dấu sự khởi đầu cho kỳ thi tốt nghiệp K21 – một chặng đường đầy gian nan nhưng cũng vô cùng vinh quang của các “chiến binh áo trắng tương lai”.

Các thi sinh tập trung làm bài trong buổi thi chính trị sáng ngày 19/6

Tiếng bước chân vội vã, tiếng trò chuyện rôm rả, tiếng cười đùa xen lẫn tiếng thở phào nhẹ nhõm vang vọng khắp hành lang trường.

Hơn 130 thí sinh ngành Điều dưỡng – những bông hoa rực rỡ trong vườn ươm tri thức – đang háo hức bước vào bài thi Chính trị, môn học nền tảng giúp định hướng tư tưởng, đạo đức và pháp luật cho thế hệ trẻ.

Bầu không khí trong phòng thi tĩnh lặng đến lạ thường, chỉ vang vọng tiếng sột soạt của bút viết trên trang giấy.

Mỗi sinh viên đều dồn hết tâm huyết, kiến thức và kỹ năng đã học tập trong suốt 3 năm qua để hoàn thành bài thi một cách tốt nhất.

Trên khuôn mặt của các bạn, xen lẫn giữa sự tập trung cao độ là những nét biểu cảm lo lắng, hồi hộp.

Tuy nhiên, ánh mắt sáng ngời và nụ cười rạng rỡ của các bạn đã thể hiện được sự tự tin và quyết tâm cao độ trong hành trình chinh phục tri thức.

Các thí sinh tập trung trong buổi thi lý thuyết chuyên ngành ngày 19/6

Buổi chiều cùng ngày, các bạn sinh viên tiếp tục bước vào buổi thi lý thuyết chuyên ngành, bao gồm các môn Nội khoa, Ngoại khoa, Sản khoa và Nhi khoa.

Đây là những môn học chuyên sâu, đòi hỏi sự hiểu biết sâu rộng và khả năng tư duy logic để giải quyết các tình huống y khoa trong thực tế.

Mỗi câu hỏi trong đề thi đều là một “bài toán” hóc búa, thử thách trí tuệ và bản lĩnh của các thí sinh.

Tuy nhiên, với sự chuẩn bị kỹ lưỡng và tinh thần quyết tâm cao độ, các bạn sinh viên K21 đã tự tin hoàn thành tốt các bài thi.

Ngày 20/06/2024, kỳ thi tiếp tục với buổi thi thực hành kỹ thuật chuyên ngành.

buổi thi thực hành ngày 20/6

Đây là cơ hội để các bạn sinh viên thể hiện khả năng thực hành thành thạo các kỹ thuật y tế đã học trong suốt 3 năm qua.

Mỗi thao tác đều đòi hỏi sự tỉ mỉ, chính xác và cẩn trọng cao độ.

Bên cạnh kiến thức chuyên môn, các bạn sinh viên còn cần thể hiện sự bình tĩnh, tự tin và khả năng làm việc nhóm hiệu quả để hoàn thành tốt bài thi.

Kỳ thi tốt nghiệp K21 không chỉ là thước đo đánh giá kết quả học tập của sinh viên mà còn là cơ hội để các bạn thể hiện bản lĩnh, sự tự tin và khát khao theo đuổi ước mơ trở thành những “thiên sứ áo trắng” trong tương lai.

Trên hành trình chinh phục tri thức và ước mơ, các sinh viên K21 đã nhận được sự quan tâm, động viên to lớn từ Ban Giám hiệu nhà trường, quý thầy cô giáo và gia đình.

Những lời dặn dò, động viên chân thành đã tiếp thêm động lực cho các bạn vượt qua mọi khó khăn, thử thách và hoàn thành tốt kỳ thi.

Bài viết này không chỉ ghi lại những hình ảnh đẹp về ngày thi tốt nghiệp K21 mà còn là lời tri ân sâu sắc đến các bạn sinh viên – những “chiến binh áo trắng tương lai” đã nỗ lực học tập và rèn luyện trong suốt 3 năm qua.

Bạn Nguyễn Thị Mai, sinh viên lớp K21Y01, chia sẻ: “Em đã có một hành trình học tập đầy gian nan và thử thách. Gia đình em không khá giả, vì vậy, em vừa học vừa làm thêm để trang trải chi phí sinh hoạt. Tuy nhiên, em không bao giờ bỏ cuộc. Em luôn nỗ lực học tập và dành thời gian ôn luyện cho kỳ thi tốt nghiệp. Nhờ sự quyết tâm và kiên trì, em đã đạt được kết quả cao trong kỳ thi và được nhận học bổng của nhà trường.” Câu chuyện của Mai là minh chứng cho ý chí và nghị lực phi thường của các bạn sinh viên K21.

Chia sẻ về buổi thi Lý thuyết chuyên ngành, Bạn Nguyễn Văn An, sinh viên lớp Điều dưỡng K21Y02, cho biết: “Em cảm thấy kỳ thi tốt nghiệp là một thử thách lớn nhưng cũng là một cơ hội để em thể hiện kiến thức và kỹ năng của mình nên bản thân em có đôi chút lo lắng và hồi hộp trước khi thi. Tuy nhiên, em đã chuẩn bị kỹ lưỡng nên em tự tin vào khả năng của mình. Em cảm thấy đề thi vừa sức với em và em đã hoàn thành bài thi một cách tốt nhất”

Cô giáo Phạm Thị Thanh Nhàn, giáo viên môn Điều dưỡng chia sẻ về buổi thi: Kỳ thi tốt nghiệp năm nay được tổ chức một cách nghiêm túc và khoa học. Đề thi được đánh giá là có độ khó vừa phải và bám sát chương trình học. Chất lượng sinh viên năm nay khá tốt. Các bạn sinh viên đã được đào tạo bài bản và có đầy đủ kiến thức và kỹ năng để tham gia kỳ thi tốt nghiệp. Rất mong các bạn sinh viên hãy giữ bình tĩnh, tự tin và cố gắng hết sức để hoàn thành tốt bài thi

Chúc các bạn luôn giữ vững nhiệt huyết, đam mê và cống hiến hết mình cho sự nghiệp y tế cao quý!