Khai giảng khóa học Giáo dục Quốc phòng và An ninh năm học 2022-2023 của sinh viên khóa K21 và K22 Trường Cao đẳng Y Hà Nội

Sáng ngày 28/3/2023, Trung tâm Giáo dục Quốc phòng và An ninh (GDQP&AN) – Trường Quân sự Bộ Tư lệnh Thủ đô Hà Nội đã long trọng tổ chức Lễ khai giảng Môn học GDQP&AN cho 1.299 sinh viên khóa K21 và K22 Trường Cao đẳng Y Hà Nội.

khai giảng khóa học giáo dục quốc phòng và an ninh 2023Đến dự Lễ khai giảng về phía Trung tâm GDQP&AN – Trường Quân sự Bộ Tư lệnh Thủ đô Hà Nội có:

– Đồng chí: Đại tá Đinh Công Chính, Phó Chính ủy;
– Đồng chí: Thượng tá Trần Văn Dũng, Trưởng khung;
– Cùng các đồng chí lãnh đạo Trung tâm và các đồng chí Đại đội trưởng.

Về phía Trường Cao đẳng Y Hà Nội có:

– Thầy ThS. Bùi Kiến Thiết, Phó Hiệu trưởng;
– Cùng lãnh đạo các phòng, khoa, các thầy cô giáo viên chủ nhiệm các lớp và 1.299 sinh viên khóa K21 và K22.

khai giảng khóa học giáo dục quốc phòng và an ninh 2023
Đại tá Đinh Công Chính, Phó Chính ủy phát biểu tại buổi Lễ

Phát biểu tại buổi Lễ khai giảng, Đại tá Đinh Công Chính, Phó Chính ủy đã ôn lại truyền thống dựng nước và giữ nước vẻ vang của dân tộc Việt Nam, bồi đắp lý tưởng cách mạng, lòng tự hào dân tộc, tinh thần bảo vệ Tổ quốc trong tình hình hiện nay. Thế hệ trẻ cần tiếp nối truyền thống vẻ vang của cha ông, ra sức thi đua học tập tốt, rèn luyện nghiêm, hoàn thành tốt nhiệm vụ khóa học.

khai giảng khóa học giáo dục quốc phòng và an ninh 2023
ThS. Bùi Kiến Thiết, Phó Hiệu trưởng Trường Cao đẳng Y Hà Nội phát biểu và chia sẻ cùng sinh viên

Tại buổi Lễ thầy ThS. Bùi Kiến Thiết, Phó Hiệu trưởng Trường Cao đẳng Y Hà Nội đã có bài phát biểu và chia sẻ cùng sinh viên: “Tổ quốc luôn là 2 tiếng thiêng liêng mà mỗi khi cất lên đều mang lại cho mỗi chúng ta cảm xúc mãnh liệt và tự hào.

Tình yêu Tổ quốc luôn được xếp bật cao nhất trong bậc thang giá trị tinh thần của người Việt. Chính tình yêu Tổ quốc là mạch nguồn gắn kết mọi con người Việt Nam vào công cuộc bảo vệ và xây dựng đất nước.

Lịch sử Việt Nam đã trải qua nhiều cuộc chiến tranh. Đất nước chúng ta đã đi qua tất cả những cuộc chiến đó, với những chiến thắng mà người Việt Nam nào cũng có quyền tự hào. Mỗi Thế hệ người Việt Nam đều phải tiếp tục sự nghiệp xây dựng, gìn giữ, phát triển và bảo vệ Tổ quốc cho xứng đáng với mồ hôi, xương máu, sự hy sinh mà các thế hệ cha anh đã đổ xuống.

Bởi vậy GDQP&AN đã thực sự đi vào cuộc sống, trở thành một nội dung quan trọng để công dân phát huy trách nhiệm bảo vệ Tổ quốc, “Luật GDQP&AN ” khẳng định: “Giáo dục cho công dân kiến thức về quốc phòng và an ninh để phát huy tinh thần yêu nước, truyền thống dựng nước và giữ nước, lòng tự hào, tự tôn dân tộc, nâng cao ý thức, trách nhiệm, tự giác thực hiện nhiệm vụ quốc phòng và an ninh, bảo vệ Tổ quốc Việt Nam xã hội chủ nghĩa” “.

Đồng thời thầy mong rằng:

Mỗi em phát huy tinh thần tự giác trong học tập, rèn luyện, tuân thủ kỷ luật, đảm bảo an toàn, chú ý giữ gìn sức khỏe đặc biệt các nội dung học tập ngoài thao trường trong điều kiện thời tiết khắc nghiệt. Trong suốt thời gian cùng học tập, luyện tập và sinh hoạt, các em xây dựng được tình cảm bạn bè, đồng chí, đồng đội và sự đoàn kết, tương trợ lẫn nhau, khắc phục mọi khó khăn để hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ khóa học.

Hy vọng rằng các em sinh viên sẽ tiếp tục phát huy tinh thần học tập tốt, có nhiều kỷ niệm đẹp trong thời thanh xuân cùng những người bạn, người đồng chí của đại gia đình tại môi trường học tập quân đội”

Trung tá Nguyễn Đình Quý, Phó Trưởng khung phát động phong trào thi đua và phổ biến về chương trình đào tạo

Để hiểu rõ hơn về chương trình môn học GDQP&AN cũng như nắm được các quy định, quy chế học tập và đặc biệt là về Trung tâm GDQP&AN – Trường Quân sự Bộ Tư lệnh Thủ đô Hà Nội, Trung tá. Nguyễn Đình Quý – Phó Trưởng khung đã phát động phong trào thi đua và phổ biến về chương trình đào tạo cũng như là giới thiệu về Trung tâm GDQP&AN để các em sinh viên nắm rõ chương trình đào tạo, cố gắng thi đua rèn luyệt tốt trong toàn khóa học.

Sinh viên Trịnh Hồng Hạnh, khóa K22 đại diện cho 1.299 sinh viên tham gia học tập GDQP&AN phát biểu cảm nghĩ

Một số hình ảnh tại buổi lễ khai giảng

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *