Khoa Chăm Sóc sắc đẹp tổ chức chương trình “Cuộc thi Hoá trang nhân vật lịch sử kỷ niệm đại lễ 30/4”

Việt Nam mảnh đất hình chữ S Mảnh đất ghi dấu biết bao tên tuổi của những vị anh hùng, của những con người đã hi sinh vì sự nghiệp của Tổ quốc ngày hôm nay.

Hoà trong bối cảnh cả nước hướng về kỷ niệm giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước. Khoa Chăm Sóc sắc đẹp xây dựng kế hoạch tổ chức “Cuộc thi sáng tác video clip Hoá trang nhân vật lịch sử chào mừng kỷ niệm Ngày Giải phóng miền Nam 30/04”. Cuộc thi được tổ chức dành cho 8 đội thi từ sinh viên 8 lớp, các đội thi đã hoá thân vào những nhân vật lịch sử của một thời đại oanh liệt bằng sự trân trọng, và lòng biết ơn.

“Cuộc thi sáng tác video clip Hoá trang nhân vật lịch sử” nhằm tuyên truyền, khắc sâu những kiến thức về lịch sử nước nhà, truyền thống cách mạng của cha ông, lòng yêu quê hương Đất nước, tự hào dân tộc cho sinh viên trong toàn trường. Đây cũng là dịp để đẩy mạnh phong trào, tạo sự đoàn kết giữa sinh viên,  góp phần thúc đẩy hoạt động học tập và là dịp để các bạn sinh viên thể hiện kỹ năng chuyên môn, kiến thức thực tế của mình qua bộ môn chuyên ngành Trang điểm nghệ thuật đã được học tại Khoa Chăm Sóc sắc đẹp – trường Cao đẳng Y Hà Nội.

Đồng thời cuộc thi cũng là hình thức hoạt động nghiên cứu, tìm hiểu lịch sử. Giáo dục truyền thống yêu nước, khắc sâu đạo lý uống nước nhớ nguồn của sinh viên nhà trường. Rèn luyện kĩ năng khai thác tài liệu lịch sử, kĩ năng diễn xuất, trình bày, làm việc nhóm của sinh viên. Ngay từ những ngày đầu phát động, cuộc thi đã nhận được sự ủng hộ tích cực của tất cả các thành viên trong nhà trường, sự tham gia nhiệt tình của các bạn sinh viên Chăm Sóc sắc đẹp

Dưới đây là 1 số hình ảnh hoá trang nhân vật lịch sử của các lớp:

SINH-VIEN-HOA-TRANG-NHAN-VAT-NGUYEN-THI-MINH-KHAI-1
Tập thể lớp K22S05 hoá trang nhân vật lịch sử “Nguyễn Thị Minh Khai”
SINH-VIEN-HOA-TRANG-NHAN-VAT-LY-TU-TRONG-2
Tập thể lớp K22S01 hoá trang nhân vật lịch sử “Lý Tự Trọng”
SINH-VIEN-HOA-TRANG-NHAN-VAT-TRIEU-THI-TRINH-3
Tập thể lớp K23C7A hoá trang nhân vật lịch sử “Triệu Thị Trinh”
SINH-VIEN-HOA-TRANG-NHAN-VAT-NGUYEN-VAN-TROI-4
Tập thể lớp K23C7B hoá trang nhân vật lịch sử “Nguyễn Văn Trỗi”
SINH-VIEN-HOA-TRANG-NHAN-VAT-NU-TUONG-LE-CHAN-5
Tập thể lớp K22S04 hoá trang nhân vật lịch sử “Nữ Tướng Lê Chân”