Khoa Chăm sóc Sắc đẹp – Trường Cao đẳng Y Hà Nội hưởng ứng chương trình hiến máu nhân đạo

Ngày 24 tháng 09 năm 2024, Trường Cao đẳng Y Hà Nội đã tổ chức chương trình hiến máu nhân đạo với sự tham gia nhiệt tình của cán bộ, giảng viên và sinh viên. Đây là một hoạt động mang ý nghĩa nhân văn sâu sắc, thể hiện tinh thần tương thân tương ái và trách nhiệm của cộng đồng đối với những bệnh nhân cần máu.

Hình ảnh buổi hiến máu nhân đạo tại trường Cao đẳng Y Hà Nội

Hiến máu nhân đạo là một hành động cao đẹp, không chỉ giúp cung cấp nguồn máu cần thiết cho các bệnh viện mà còn thể hiện tình yêu thương và sự sẻ chia của con người. Trong bối cảnh nhu cầu máu cho điều trị ngày càng tăng, việc tham gia hiến máu trở thành một nghĩa cử cao đẹp, thể hiện trách nhiệm của mỗi cá nhân đối với cộng đồng.

Theo thống kê từ Bộ Y tế, mỗi năm, hàng triệu đơn vị máu được sử dụng cho các ca phẫu thuật, điều trị bệnh và cấp cứu. Tuy nhiên, số lượng người tham gia hiến má đủ nhu cầu. Chính vì vậy, các chương trình hiến máu nhân đạo được tổ chức thường xuyên nhằm khuyến khích mọi người tham gia, đặc biệt là giới trẻ, những người có sức khỏe tốt và tinh thần nhiệt huyết.

Trước ngày diễn ra chương trình, Đoàn thanh niên Khoa Chăm sóc Sắc đẹp đã tích cực tham gia cùng Ban chấp hành Đoàn trường chuẩn bị mọi thứ từ khâu tuyên truyền, vận động đến tổ chức. Các giảng viên đã phối hợp với các cơ quan chức năng để đảm bảo chương trình diễn ra an toàn và hiệu quả. Những tờ rơi, banner và thông điệp truyền thông đã được phát động rộng rãi trong toàn trường, nhằm khuyến khích sinh viên tham gia.

Ngoài ra, các sinh viên cũng được tổ chức các buổi chia sẻ về tầm quan trọng của việc hiến máu, cách thức tham gia và những lợi ích của việc hiến máu không chỉ đối với người nhận mà còn đối với người hiến. Những câu chuyện cảm động về những bệnh nhân đã được cứu sống nhờ vào những giọt máu tình nguyện đã tạo động lực mạnh mẽ cho các bạn sinh viên.

Vào sáng sớm ngày 24/09, không khí tại Trường Cao đẳng Y Hà Nội trở nên nhộn nhịp và sôi động. Các sinh viên, giảng viên và cán bộ đã có mặt đông đủ, sẵn sàng tham gia hiến máu. Đội ngũ y bác sĩ từ Trung tâm Hiến máu nhân đạo đã có mặt để hướng dẫn và hỗ trợ các tình nguyện viên trong suốt quá trình hiến máu.

SInh viên Khoa Chăm sóc sắc đẹp tham gia hiến máu nhân đạo

Mỗi người tham gia đều được kiểm tra sức khỏe trước khi hiến máu, đảm bảo rằng họ đủ điều kiện để tham gia. Những nụ cười, sự động viên lẫn nhau giữa các bạn sinh viên đã tạo nên một bầu không khí ấm áp và đầy ý nghĩa. Nhiều sinh viên chia sẻ rằng đây là lần đầu tiên họ tham gia hiến máu, nhưng họ cảm thấy rất tự hào khi có thể đóng góp một phần sức lực của mình để cứu giúp người khác.

Trong suốt chương trình, nhiều câu chuyện cảm động đã được chia sẻ. Một sinh viên tên là Đào Thị Thu, năm thứ 3 Khoa Chăm sóc Sắc đẹp, đã chia sẻ: “Em cảm thấy rất vui khi được tham gia hiến máu. Em biết rằng mỗi giọt máu của mình có thể giúp đỡ một ai đó đang cần. Đó là một cảm giác thật tuyệt vời.”

Nhiều sinh viên khác cũng bày tỏ sự hào hứng và tự hào khi tham gia hoạt động này. Họ không chỉ hiến máu mà còn lan tỏa thông điệp về tình yêu thương và sự sẻ chia đến với bạn bè, gia đình và cộng đồng.

Sinh viên ghi lại hình ảnh tại buổi hiến máu nhân đạo

Chương trình hiến máu nhân đạo đã thu hút được sự tham gia của hàng trăm cán bộ, giảng viên và sinh viên. Tổng số đơn vị máu thu được lên tới hàng trăm đơn vị, góp phần quan trọng vào ngân hàng máu của thành phố. Đây là một kết quả đáng khích lệ, thể hiện tinh thần trách nhiệm và lòng nhân ái của 1 tập thể nhà trường.

Chương trình hiến máu nhân đạo không chỉ là một hoạt động thường niên mà còn là một phần không thể thiếu trong các hoạt động xã hội của Trường Cao đẳng Y Hà Nội. Hy vọng rằng, với những nỗ lực này, mỗi giọt máu sẽ là một món quà quý giá, mang lại sự sống và hy vọng cho nhiều bệnh nhân.