Sinh viên Cao đẳng Y Hà Nội cơ sở Đào tạo Mỹ Đình thực hành truyền thông sử dụng thuốc trong môn học Dược lâm sàng

SV Dược lớp D06-D07 (K22) thực hành thuyết trình Dược lâm sàng trên giảng đường

Trong tuần từ 1-5/4/2024

các lớp SV Cao đẳng Dược K22 Trường Cao Đẳng Y Hà Nội, cơ sở đào tạo tại Mỹ Đình, từ lớp D01 đến D08 sẽ thực hành truyền thông Dược lâm sàng bằng hình thức chia nhóm, mỗi nhóm  khoảng 9-10 SV và cùng nhau lên kịch bản truyền thông bằng phương pháp trình chiếu slide PP về các vấn đề liên quan đến nội dung môn học Dược lâm sàng. Mỗi bài trình chiếu PP độ dài khoảng 10-12 phút với nội dung liên quan đến các kiến thức đã học trong môn Dược lâm sàng.

NSAID

Với sự thông minh, sáng tạo và cập nhật kiến thức, các bạn SV Dược đã sử dụng kỹ năng tìm kiếm thông tin Thuốc trên Mạng Xã hội và trình bày nội dung được giao với hình thức sinh động và hấp dẫn, gây cuốn hút cho người nghe, xem bản trình chiếu. Nhiều nội dung sử dụng thuốc được các SV minh họa bằng các hình ảnh vui tươi và sinh động.

Hình ảnh các slide do SV thuyết trình

Một số bản trình chiếu đạt kết quả rất tốt, biến những kiến thức khô khan và hàn lâm thành các slide sinh động và dễ hiểu, dễ nhớ, giúp ích cho việc tích lũy kiến thức liên quan đến các vấn đề khó như Nhận định kết quả Xét nghiệm, sử sụng thuốc Kháng sinh, Thuốc giảm đau ngoại vi, các NSAID, hay nhóm thuốc hay bị lạm dụng như Glucocorticoid…

Các thông số DĐH

Bằng các buổi thực hành làm slide PP và thuyết trình, các SV Cao đẳng Dược đã phần nào nắm vũng hơn kiến thức lý thuyết đã học và vận dụng kỹ năng thông tin thuốc trong thực tế.

Một nhóm SV đang thực hành truyền thông sử dụng thuốc khi học môn Dược lâm sàng

Đây cũng là một trong những nội dung kiến thức quan trọng giúp các DS tương lai có kỹ năng tốt trong việc hưỡng dẫn dùng thuốc cho người dân tại các cơ sở y tế có bệnh nhân điều trị hoặc tại các Nhà thuốc./.

ThS Lê Quốc Thịnh – Giảng viên Khoa Dược