Sinh viên Cao đẳng Y Hà Nội cơ sở đào tạo tại Mỹ Đình được xem kịch Điện Biên tại Nhà Hát Quân Đội

Nhà hát Quân đội với Chương trình Nghệ thuật đặc sắc ” Điện Biên vẫy gọi” của đạo diễn NSND Lê Hùng

Chiều ngày 27/3/2024, Nhà hát kịch nói Quân đội đã trình diễn chương trình Nghệ thuật “Điện Biên vẫy gọi” trong chuỗi hoạt động chào mừng kỷ niệm 70 năm Chiến thắng Điện Biện “lừng lẫy năm châu, chấn động địa cầu” ( 7/5/1954-7/5/2024) tại Nhà Hát Quân đội số 130, Đường Hồ Tùng Mậu, Phường Mai Dịch ( Cầu Giấy – Hà Nội). Hơn 60 Cán bộ, giảng viên và một số Sinh Viên Trường Cao đẳng Y Hà Nội các lớp tại cơ sở đào tạo Mỹ Đình, không có chương trình lên lớp chiều ngày 27/3/2024 đã vinh dự được mời tham dự buổi trình diễn chương trình nghệ thuật đặc sắc này.

Cán bộ- Giảng viên và các bạn SV HMC cơ sở Mỹ Đình trong nhà hát Quân đội

Nội dung của vở kịch “Điện Biên vẫy gọi” đã được các nghệ sĩ, diễn viên Nhà hát kịch nói Quân Đội truyền đến khán giả với sự xúc động mãnh liệt và hấp dẫn. Các em Sinh viên đã được trải qua những cao trào cảm xúc rất ấn tượng liên quan đến một số hoạt động của ngành Y, Dược ,nhất là các cảnh truyền máu cứu thương binh trong trạm y tế dã chiến tại Điện Biên , cảnh thương binh bị thương vẫn xin về chiến đấu và được Thầy thuốc trao cho một số thuốc để tiếp tục điều trị tránh nhiễm trùng vết thương, cảnh qua sông của dân quân, hay cảnh kéo pháp vào trận địa…. Tất cả đã tạo nên một bức tranh chân thực, miêu tả sự dũng cảm hy sinh, những gian khổ của các thế hệ cha ông đã làm nên Chiến thắng Điện Biên lịch sử.

Cảnh truyền máu trực tiếp cứu chữa thương binh tại trạm cấp cứu dã chiến trên mặt trận gây xúc động mạnh cho khán giả
Tập thể Cán bộ -Giảng viên và Sinh viên HMC Mỹ Đình tại Nhà hát Quân đội ( Mai Dịch)

Chương trình nghệ thuật đã khép lại nhưng những dư âm của nó về chiến thắng Điện Biên cách đây 70 năm mang đậm tính sử thi, hào hùng mà không kém phần lãng mạn vẫn còn đọng lại mãi trong tâm trí. Đối với các bạn Sinh viên Cao đẳng Y Hà Nội cơ sở đào tạo tại Mỹ Đình, đây là những bài học lịch sử và cũng là dịp tìm hiểu thế giới nghệ thuật đầy màu sắc nhưng cũng rất chân thực về cuộc sống cũng như các hoạt động của Ngành Y Dược góp phần vào chiến thắng của Dân tộc Việt Nam hiệu quả hơn bất cứ một chương trình truyền thông nào.

Cảnh đoàn viên hạnh phúc của 2 nhân vật chính sau chiến dịch Điện Biên thắng lợi

Buổi biểu diễn đã thành công tốt đẹp. Và đây cũng là một kỷ niệm không quên của các bạn Sinh viên HMC Mỹ Đình khi nhớ về những tháng năm lịch sử.

ThS Lê Quốc Thịnh- Giảng viên Khoa Dược