Sinh viên Chăm Sóc sắc đẹp tham gia tình nguyện trong ngày nhập học tại trường Cao đẳng Y Hà Nội – cơ sở Mỹ Đình

Sinh viên khoa Chăm sóc sắc đẹp tích cực hưởng ứng và tham gia các hoạt động tình nguyện trong ngày nhập học Đợt 1 của Trường Cao đẳng Y Hà Nội. Đây là một hoạt động đầy ý nghĩa nhằm hỗ trợ và hướng dẫn các tân sinh viên trong quá trình nhập học, tạo điều kiện thuận lợi và thân thiện cho các em ngay từ những ngày đầu tiên bước vào môi trường học tập mới. Những hoạt động này đã góp phần tạo nên một không khí đón tiếp ấm áp và chu đáo cho các tân sinh viên.

Sinh viên Chăm sóc sắc đẹp tham gia tình nguyện trong ngày nhập học đầu tiên tại trường Cao đẳng Y Hà Nội cơ sở Mỹ Đình
Sinh viên Chăm sóc sắc đẹp tham gia tình nguyện hướng dẫn các em tân sinh viên trong ngày nhập học

Các hoạt động tình nguyện của sinh viên khoa Chăm sóc sắc đẹp bao gồm:

Đón tiếp và hướng dẫn: Các tình nguyện viên đón tiếp tân sinh viên từ cổng trường, hướng dẫn đến các địa điểm nhập học và tham quan các khu vực phòng học, thư viện, nhà ăn và khu vực hành chính. Cung cấp bản đồ và tài liệu hướng dẫn để tân sinh viên dễ dàng tìm đường.

Hỗ trợ thủ tục nhập học: Sinh viên tình nguyện đứng tại các khu vực làm thủ tục hướng dẫn tân sinh viên và phụ huynh đến đúng các khu vực làm thủ tục, giúp đỡ trong việc hoàn thiện giấy tờ và giải đáp các thắc mắc liên quan đến quá trình nhập học.

Giới thiệu cơ sở vật chất: Tình nguyện viên dẫn dắt các tân sinh viên tham quan khuôn viên trường, giới thiệu các phòng học, thư viện, khu thể thao và các phòng chức năng để họ làm quen với môi trường mới.

Tư vấn thông tin: Cung cấp thông tin chi tiết về các ngành học, chương trình đào tạo, các câu lạc bộ và hoạt động ngoại khóa để giúp tân sinh viên có sự lựa chọn phù hợp với sở thích và định hướng tương lai.

Hoạt động giao lưu: Tổ chức các trò chơi, hoạt động giao lưu giúp tân sinh viên kết nối với nhau, làm quen với bạn bè mới và tạo dựng các mối quan hệ trong môi trường học tập mới.

Hỗ trợ tâm lý: Tạo ra một không gian thân thiện, cởi mở để tân sinh viên cảm thấy thoải mái, giảm bớt lo lắng và tự tin hơn khi bắt đầu chặng đường học tập mới.

Sự tham gia nhiệt tình và tâm huyết của sinh viên khoa Chăm sóc sắc đẹp đã để lại ấn tượng tốt đẹp, tạo nên một ngày nhập học suôn sẻ và đáng nhớ cho các tân sinh viên và phụ huynh. Qua đó, thể hiện tinh thần đoàn kết của sinh viên toàn trường, một cộng đồng sinh viên đoàn kết và đầy năng động, góp phần xây dựng hình ảnh đẹp về Trường Cao đẳng Y Hà Nội đến cộng đồng.