Tổng kết đợt thực tập của Sinh viên Cao đẳng Dược K21 tại Lương Sơn – Hòa Bình

Ngày 26/4/2024, tại Thị trấn Lương Sơn ( Hòa Bình) Công ty cổ phần Dược Phẩm Dược Liệu Hà Nội (Hanoipharma) phối hợp cùng với Trường Cao Đẳng Y Hà Nội ( cơ sở đào tạo Mỹ Đình) đã tổ chức lễ Tổng kết đợt thực tập Tốt nghiệp của các Sinh Viên Khoa Dược K21 thành công tốt đẹp. Về dự buổi lễ có các đ/c lãnh đạo của 2 đơn vị và các bạn Sinh viên Cao đẳng Dược K21 cùng toàn thể cán bộ nhân viên, công nhân của Hanoipharma tại 2 địa chỉ là CÔNG TY CỔ PHẦN DƯỢC PHẨM – DƯỢC LIỆU HÀ NỘI và CÔNG TY CỔ PHẦN THẢO DƯỢC HÀ NỘI (Tân Hòa, Tân Vinh, Lương Sơn, Tỉnh Hòa Bình).

Các Sinh viên nhận quà lưu niệm của Hanoipharma

Trong thời gian 2 tháng thực tập , các bạn Sinh viên Khoa Dược K21 của Trường Cao Đẳng Y Hà Nội đã được nghe giới thiệu chức năng, nhiệm vụ, tổ chức bộ máy của công ty; Nghe giới thiệu về kế hoạch sản xuất, kinh doanh, cung ứng thuốc của công ty. – Ghi chép việc thực hiện các tiêu chuẩn quản lý chất lượng trong hoạt động sản xuất kinh doanh như “Thực hành tốt sản xuất thuốc” (GMP); “Thực hành tốt phân phối thuốc” (GDP);  “Thực hành tốt bảo quản thuốc” (GSP)…đồng thời các em cũng tìm hiểu về vị trí, chức trách, nhiệm vụ của cử nhân cao đẳng dược trong công tác sản xuất, kinh doanh tại công ty dược, ghi chép một số quy trình kỹ thuật sản xuất, bào chế thuốc, phân phối thuốc, kinh doanh, buôn bán thuốc tại công ty… Nghe giới thiệu về mô hình tổ chức, biên chế, nhiệm vụ của bộ phận sản xuất, pha chế và Phòng kinh doanh; Nghe giới thiệu về trang thiết bị trong dây chuyền sản xuất của công ty. Tìm hiểu, ghi chép về các quy chuẩn, quy trình kỹ thuật sản xuất thuốc của công ty.

Giảng viên Khoa Dược HMC biểu diễn văn nghệ cùng Nhân viên Hanoipharma trong Lễ Tổng kết

Các em đã trực tiếp tham gia kiến tập 1 số công đoạn trong sản xuất, pha chế các dạng thuốc cơ sở đang triển khai (nếu được phép), tìm hiểu quy trình kỹ thuật, quy trình đảm bảo chất lượng thuốc, việc áp dụng tiêu chuẩn “Thực hành tốt” (GPs) tại cơ sở; Tìm hiểu và nghe giới thiệu về quy chuẩn và quy trình kiểm nghiệm của phòng kiểm nghiệm của công ty; Thực hành tham gia kinh doanh thuốc và tìm hiểu vấn đề quảng bá sản phẩm mới, quảng cáo, tiếp thị, marketing dược; Tìm hiểu các loại trang thiết bị pha chế, sản xuất thuốc, các quy định, quy trình kỹ thuật, các loại mẫu biểu thống kê, sổ sách dùng trong cơ sở….

Sinh viên Cao đẳng Dược K21 biểu diễn văn nghệ tại buổi lễ tổng kết thực tập và chào mừng Ngày 30/4-1/5/ 2024

Hiện nay, sản phẩm của Hanoipharma được phân phối tại hơn 20.000 nhà thuốc trải dài khắp 63 tỉnh thành, được hàng triệu khách hàng lựa chọn và tin dùng. Các bạn Dược sĩ tương lai cũng đa tham gia sản xuất trực tiếp các sản phẩm như: Hoạt Lực Bổ Thận, Dưỡng Âm Thanh Phế, Tiền Đình Vương, Tiết Niệu Khang, Hương Sa Lục Quân, Bổ Huyết Điều Kinh, Hamafort…là các thuốc thảo dược truyền thống của Hanoipharma.

Trong buỗi lễ Tổng kết và chào mừng ngày Chiến thắng 30/4- Quốc tế Lao động 1/5, Các Dược sĩ lãnh đạo Hanoipharma đã đánh giá cao ý thức học tập của Sinh viên Khoa Dược Trường Cao đẳng Y Hà Nội. Nhiều em đã vượt qua những khó khăn trong đời sống để hoàn thành tốt chương trình thực tập Tốt nghiệp.

Trao đổi kết quả thực tập của SV giữa Lãnh đạo Hanoipharma với đại diện lãnh đạo HMC tại Lương Sơn – Hòa Bình 26/4/2024

Tại buổi lễ, các em Sinh viên Khoa Dược và Giảng viên của Khoa đã phối hợp cùng với CBCNV Hanoipharma biểu diễn một chương trình văn nghệ đặc sắc, vui tươi và thân tình đồng nghiệp. Lãnh đạo Hanoipharma và đại diện lãnh đạo HMC đã phát biểu đánh giá cao kết quả thực tập tôt nghiệp của Sinh viên Cao đẳng Dược K21. Các bạn Sinh viên đã trao quà kỷ niệm cho Hanoipharma và chúc Cty tiếp tục phát triển, là địa chỉ tin cậy cho các đợt thức tế trong tương lai của HMC.

Lưu niệm những tháng ngày học tập từ Thực tế của SV HMC tại Lương Sơn – Hòa Bình với sự phối hợp chu đáo của Hanoipharma

ThS Lê Quốc Thịnh- Giảng viên Khoa Dược

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *