Tuổi trẻ Cao đẳng Y Hà Nội với hơn 200 đơn vị máu trong ngày hội “Giọt hồng kết nối dòng máu Việt”

Ngày 21/3, Trường Cao đẳng Y Hà Nội (HMC) phối hợp cùng Viện Huyết học – Truyền máu Trung ương tổ chức Ngày hội Hiến máu nhân đạo “Giọt hồng kết nối dòng máu Việt”.

Hưởng ứng tháng thanh niên và kỷ niệm 91 năm Ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931 – 26/3/2022), Trường Cao đẳng Y Hà Nội (HMC) phối hợp cùng Viện Huyết học – Truyền máu Trung ương tổ chức Ngày hội Hiến máu nhân đạo “Giọt hồng kết nối dòng máu Việt”. Đây là nghĩa cử cao đẹp của cán bộ, giảng viên và tuổi trẻ HMC.

Truong-cao-dang-y-ha-noi-phoi-ho-cung-vien-huyet-hoc-to-chuc-Chuong-trinh-hien-mau-tinh-nguyen-2022

Ngay từ sáng sớm, các cán bộ, giảng viên, đoàn viên thanh niên HMC đã có mặt tại trụ sở trường để tham gia hưởng ứng chương trình. Bên cạnh đó, đông đảo sinh viên các trường đại học cao đẳng khác và nhiều đơn vị đã phối hợp tham gia chương trình tình nguyện này.

Do-than-nhiet-truoc-khi-vao-hien-mau

Đây là hoạt động thể hiện tinh thần trách nhiệm, sự hiểu biết, lòng nhân ái và trách nhiệm của mỗi cá nhân với cộng đồng. Nó thể hiện sâu sắc truyền thống tương thân tương ái của dân tộc Việt Nam.

thay-pho-hieu-truong-Hmc-tham-gia-hien-mau

Với ý nghĩa thiêng liêng “Một giọt máu cho đi – Một cuộc đời ở lại”, sự kiện hiến máu là nơi kết nối những cá nhân, giảng viên, sinh viên, cán bộ, công nhân viên có cùng tinh thần hiến máu nhân đạo, lan tỏa mạnh mẽ tinh thần sinh viên tình nguyện.

Thông qua các hoạt động ý nghĩa, chương trình đã tập hợp nguồn dự trữ máu cho đơn vị chuyên môn là Viện Huyết học Truyền máu Trung ương. Nâng cao tinh thần nhân văn, hướng đến giáo dục tinh thần “tương thân tương ái” với cộng đồng. Lan tỏa thông điệp “Hiến máu cứu người” với nghĩa của nghĩa cử cao đẹp trong sinh viên, đoàn viên, giảng viên trẻ trong toàn trường.

sinh-vien-va-giang-vien-Cd-Y-HN-tich-cuc-tham-gia-hien-mau

Tính đến cuối buổi sáng ngày 21/3, Trường Cao đẳng Y Hà Nội đã huy động được hơn 200 đơn vị máu từ hơn 300 cán bộ, nhân viên, đoàn viên, thanh niên Trường hưởng ứng tham gia.

Một số hình ảnh khác tại ngày hội:

thay-va-tro-truong-cao-dang-y-ha-noi-tham-gia-Giot-hong-ket-noi-dong-mau-viet