Con gái học ngành Dược: Cha mẹ yên tâm- tương lai bền vững

Lựa chọn ngành nghề phù hợp với nữ giới đang là vấn đề được nhiều bạn trẻ quan tâm khi mùa tuyển sinh đến gần.

Đang có nhiều bạn nữ muốn theo đuổi ngành Y -Dược nhưng đến hiện tại vẫn còn băn khoăn liệu nữ giới học ngành này có phù hợp không, vì so với các ngành nghề khác, ngành Y áp lực khá cao và chương trình đào tạo nặng hơn một số ngành khác.

Tại HMC cơ sở đào tạo Mỹ Đình có rất nhiều bạn SV nữ theo học Ngành Dược

Tại vì nếu con gái có sở thích nghiên cứu, tìm tòi, có khả năng học tập tốt. Có mong muốn làm việc trong môi trường y tế ổn định, có thể tự kinh doanh thì ngành Dược hệ Cao Đẳng là lựa chọn phù hợp vì thời gian học không quá lâu. Ngoài ra ngành Dược yêu cầu khả năng tư duy logic, khả năng phân tích và tổng hợp thông tin tốt nên rất phù hợp với các bạn nữ vì con gái có ưu thế này hơn con trai.

Hình ảnh của Nữ Dược sĩ bên Tủ thuốc rất quen thuộc với mọi người

Sau khi tốt nghiệp ngành Dược bạn có thể làm các công việc như: Dược sĩ làm việc tại Khoa Dược các Bệnh viện, Dược sĩ làm việc tại quầy bán thuốc, Nhân viên nghiên cứu dược phẩm, Nhân viên bào chế thuốc, Nhân viên kiểm nghiệm thuốc, Trình dược viên, Giảng viên Dược, Chuyên viên tư vấn dược…

Không chỉ học tốt mà SV Nữ Khoa Dược HMC Mỹ Đình còn rất năng động trong các hoạt động Văn hóa nghệ thuật

Ngành học trong lĩnh vực y tế có nhiều nhưng chỉ riêng ngành Dược ngoài mục đích chung là chăm sóc sức khỏe con người còn có yêu cầu cao về kiến thức và kỹ thuật chuyên môn về các loại thuốc, đặc biệt là kiến thức y học, hóa học và sinh học liên quan đến những sản phẩm ngành Dược. Những viên thuốc nhỏ bé xinh sắn có vai trò quan trọng trong công tác chăm sóc sức khỏe, góp phần nâng cao chất lượng cuộc sống cho người dân. Đặc biệt ngành Dược có cơ hội việc làm rộng mở, có thể làm việc tại các bệnh viện, nhà thuốc, trung tâm y tế, cơ sở chăm sóc sức khỏe…với mức lương tương đối cao và ổn định.

Chúng tôi là SV Khoa Dược HMC Mỹ Đình

Rất nhiều người cho rằng ngành Dược chỉ phù hợp với nữ giới. Bởi đây là một công việc khá nhàn. Với thời gian ngồi quầy thuốc cả ngày không phải lao động chân tay nặng nhọc. Tuy nhiên, không hẳn như thế. Vì lao động ngành Dược có những đặc thù riêng mà ai trải qua sẽ cảm nhận được ngay từ công việc đầu tiên cho mà xem…Chỉ biết rằng, nếu con gái học ngành Dược: Cha mẹ yên tâm- tương lai bền vững. Oh, những nói thêm nhé, ở Trường Cao Đẳng Y Hà Nội HMC cơ sở đào tạo tại số 40/20 Đường Mỹ Đình, Quận Nam Từ Liêm- Hà Nội vẫn có rất nhiều bạn trai nhé, đến mà xem ! 

ThS. Lê Quốc Thịnh – Giảng viên Khoa Dược

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *