Học Cao đẳng Chăm sóc sắc đẹp và những điều cần biết

Học Cao đẳng Chăm sóc sắc đẹp đến nay đã trở thành lựa chọn của khá nhiều các bạn trẻ, thay vì học nghề ngắn hạn hay học bậc đại học với các chuyên ngành hàn lâm. Vậy cụ thể, cao đẳng Chăm sóc sắc đẹp đào tạo những gì và cần quan tâm những vấn đề gì khi theo học ngành nghề này? – Hãy cùng tìm hiểu ngay nhé!

Thời gian, hình thức đào tạo cao đẳng Chăm sóc sắc đẹp

Ngành Chăm sóc sắc đẹp hệ cao đẳng được đào tạo chính quy trong thời gian 03 năm. Các bạn sinh viên sẽ được học tập trung với khung chương trình chi tiết bao gồm: Kiến thức đại cương, kiến thức cơ sở ngành, kiến thức chuyên ngành, thực hành chuyên ngành, thực tập, đồ án tốt nghiệp.

Thời gian và hình thức đào tạo cao đẳng Chăm sóc sắc đẹp
Cao đẳng Chăm sóc sắc đẹp đào tạo chính quy với thời gian 03 năm

Hiện nay, Chăm sóc sắc đẹp đào tạo các hệ cao đẳng, trung cấp, sơ cấp, tập trung chủ yếu ở khối ngành y tế, sức khỏe, công nghệ. Hệ cao đẳng có ưu thế hơn khi được đào tạo những kiến thức nền tảng, bổ trợ cho nghề nghiệp. Và đặc biệt, bên cạnh thực hành tại trường, các bạn sinh viên còn có cơ hội được thực tập sớm trực tiếp tại các cơ sở làm đẹp tầm cỡ mà nhà trường liên kết.

Những nội dung đào tạo với hệ cao đẳng ngành Chăm sóc sắc đẹp

Với hệ cao đẳng chuyên ngành Chăm sóc sắc đẹp tại các trường đại học, cao đẳng trọng điểm, sinh viên được đào tạo bài bản với hệ thống các môn học sau:

 • 6 học phần đại cương: Chính trị, Pháp luật, Tin học, Ngoại ngữ, Giáo dục thể chất, Quốc phòng – An ninh.
 • 6 môn học cơ sở: Tổng quan về ngành Chăm sóc sắc đẹp, Hóa sinh, Hóa chất và mỹ phẩm, Mỹ thuật, Kỹ năng giao tiếp, Đạo đức nghề nghiệp và chăm sóc khách hàng. 
  Nội dung đào tạo cao đẳng Chăm sóc sắc đẹp
  Cao đẳng Chăm sóc sắc đẹp đào tạo bài bản từ lý thuyết đến kỹ năng chuyên sâu các ngành nghề Thẩm mỹ
 • 20 học phần chuyên môn với những bộ môn chủ đạo: Dịch tễ và các bệnh truyền nhiễm, Kỹ thuật Điều dưỡng cơ bản, Dược lý, Chăm sóc da, Chăm sóc da nâng cao, Nối mi nghệ thuật, Phun thêu thẩm mỹ cơ bản và nâng cao, Tạo mẫu và chăm sóc tóc, Chăm sóc và vẽ móng nghệ thuật, Trang điểm nghệ thuật, Massage dưỡng sinh, Ứng dụng laser trong thẩm mỹ và chăm sóc sắc đẹp,…
 • Học phần tự chọn: Quản lý cơ sở Chăm sóc sắc đẹp, Khởi tạo doanh nghiệp.

Giá trị bằng cấp và cơ hội việc làm cho cử nhân cao đẳng Chăm sóc sắc đẹp

Cơ hội việc làm cho cử nhân cao đẳng Chăm sóc sắc đẹp

Thực tế, các bạn sinh viên ngành Chăm sóc sắc đẹp có thể làm việc có lương, thậm chí có bạn đã mở được cơ sở làm đẹp riêng từ khi chưa tốt nghiệp. Và khi ra trường, các bạn có cơ hội trở thành chuyên viên tại mọi đơn vị dịch vụ spa, phun thêu, nối mi, trang điểm, vẽ móng, thẩm mỹ tóc.

Việc làm cho cử nhân Cao đẳng Chăm sóc sắc đẹp
Cử nhân Cao đẳng Chăm sóc sắc đẹp có cơ hội trở thành kỹ thuật viên chuyên nghiệp tại các spa, salon chuyên nghiệp

Không chỉ vậy, với những kiến thức, kỹ năng được đào tạo bài bản tại trường, cử nhân cao đẳng Chăm sóc sắc đẹp có cơ hội phát triển sự nghiệp ở cả vị trí chuyên viên, giảng dạy, quản lý, hay chủ spa, cùng mức thu nhập cao, bởi:

 • Có đủ kiến thức nền tảng cùng tư duy thẩm mỹ, xu hướng, phương pháp nghiên cứu, sáng tạo
 • Biết cập nhật, đón đầu, áp dụng hiệu quả công nghệ mới dựa trên những dấu hiệu chuyển dịch nhu cầu của khách hàng, hay nền tảng kiến thức về thẩm mỹ.
 • Có khả năng linh hoạt khi tiếp nhận yêu cầu của khách hàng cũng như lựa chọn loại hình dịch vụ phù hợp nhất cho từng đối tượng

Giá trị bằng cấp của Bằng cao đẳng Chăm sóc sắc đẹp

Khi cầm trong tay bằng tốt nghiệp Cao đẳng Chăm sóc sắc đẹp, các bạn đang nắm giữ bằng cấp đạt chuẩn cao nhất của chuyên ngành về Làm đẹp. Không chỉ có đủ kiến thức, kỹ năng làm nghề, các bạn còn sở hữu một số đặc quyền sau đây:

Giá trị bằng cấp của bằng Cao đẳng Chăm sóc sắc đẹp
Cử nhân Cao đẳng Chăm sóc sắc đẹp được phép khởi nghiệp với thương hiệu độc quyền và giảng dạy hệ chính quy
 • Có cơ hội thăng tiến nhanh lên các cấp quản lý tại cơ sở Thẩm mỹ
 • Được mở cơ sở làm đẹp với tên đăng ký thương hiệu độc quyền
 • Có cơ hội giảng dạy chính quy hệ trung cấp, sơ cấp các bộ môn thẩm mỹ

Học Cao đẳng Chăm sóc sắc đẹp là cả một quá trình với sự đầu tư về thời gian, chi phí, nhưng mang đến cho các cử nhân nền tảng vững chắc về kiến thức, tư duy, giá trị bằng cấp, cùng cơ hội phát triển sự nghiệp với mức lương hấp dẫn. Chúc các bạn trẻ có niềm đam mê với các bộ môn làm đẹp sẽ luôn vững tin theo đuổi sự nghiệp để gặt hái nhiều thành công, đặc biệt là khi đã quyết tâm theo học chương trình Cao đẳng Chăm sóc sắc đẹp.

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *