Nghề chăm sóc sắc đẹp lương bao nhiêu? Cần chú trọng những yếu tố gì để nâng cao mức lương khi làm nghề?

Nghề Chăm sóc sắc đẹp mức lương bao nhiêu là mối quan tâm của hầu hết các bạn trẻ đang và sẽ theo đuổi ngành nghề này. Bài viết của chúng tôi sau đây sẽ cung cấp đến bạn những con số tiêu biểu về lương cũng như những tiêu chí, cách thức để gia tăng mức lương cho ngành Chăm sóc sắc đẹp.

Các con số phổ biến về mức lương nghề Chăm sóc sắc đẹp

Mức lương của người làm nghề Chăm sóc sắc đẹp sẽ tùy thuộc vào vị trí, chuyên môn, kinh nghiệm và ngành nghề cụ thể mà mỗi người đảm nhiệm. Trong đó, có thể điểm tên một số con số cụ thể sau:

Kỹ thuật viên

Kỹ thuật viên hay chuyên viên là những người trực tiếp thực hiện các thủ thuật của nghề Chăm sóc sắc đẹp. Với mỗi ngành nghề Làm đẹp, người Kỹ thuật viên được gọi với mỗi cái tên đặc trưng riêng cùng với mức lương đi kèm có thể:

  • Kỹ thuật viên Spa: Với kỹ thuật viên Spa cơ bản thực hiện các dịch vụ massage mặt, body, gội đầu trị liệu,… , mức lương bao gồm cả tiền hoa hồng khoảng 7 – 9 triệu đồng/tháng. Còn với kỹ thuật viên trị liệu – người đảm nhiệm các dịch vụ “cấp cao” hơn như trị nám, mụn, tàn nhang, xóa sẹo, vết thâm, mức lương hàng tháng dao động 10 – 14 triệu đồng.
Mức lương Kỹ thuật viên Spa
Kỹ thuật viên Spa là lựa chọn của nhiều nhất các bạn trẻ yêu thích nghề Làm đẹp
  • Kỹ thuật viên Phun xăm: Một kỹ thuật viên phun xăm tại spa tầm trung có tổng thu nhập (bao gồm: lương cứng, tiền hoa hồng trên mỗi ca) khoảng 10 – 20 triệu đồng/tháng. Với những kỹ thuật viên lành nghề, các bạn hoàn toàn có thể nhận thêm các ca “phun xăm dạo” tại nhà khách hàng để kiếm thêm thu nhập.
  • Kỹ thuật viên Nối mi: Nối mi thường là một dịch vụ của cơ sở Làm đẹp, và mức lương sẽ phụ thuộc số lượng ca dịch vụ hay thời điểm (ngày thường hay lễ tết). Giá thị trường hiện tại từ 200.000 VNĐ – 400.000 VNĐ với một bộ mi đơn giản, và 500.000 VNĐ đến 700.000 VNĐ đối với những bộ mi yêu cầu kỹ thuật cao và tốn nhiều thời gian hơn để thực hiện.
  • Thợ Tóc: Với thợ cắt tóc nam, thợ chính có mức lương trung bình khoảng 10 – 15 triệu đồng/tháng, còn thợ phụ (thường là học việc) có lương chỉ 3 – 5 triệu đồng. Với riêng tóc nữ, do đặc thù về tạo kiểu, độ phức tạp nên mức lương cho thợ làm tóc cũng cao hơn – Khoảng 15 – 20 triệu đồng cho thợ chính.
  • Thợ Nail: Thợ Nail có mức thu nhập khá hấp dẫn tại các cơ sở dịch vụ Thẩm mỹ với lương cứng khoảng 7 – 10 triệu đồng/tháng, và có thể có thu nhập cao hơn từ tiền tips của khách hàng.
Mức lương của thơ Nail
Nghề làm Nai thu hút nhiều bạn trẻ bởi được thỏa sức sáng tạo và có mức thu nhập hấp dẫn
  • Chuyên viên trang điểm: Chuyên viên trang là một trong những nghề có mức lương cao nhất trong các ngành dịch vụ, bởi đặc trưng công việc gắn với những buổi tiệc cùng sự “lung linh bắt buộc” của mỗi khách hàng.
    Với chuyên viên trang điểm tại Spa hay các cửa hàng dịch vụ váy cưới, mức lương tùy thuộc quy mô đơn vị làm việc, dao động khoảng 7 – 70 triệu đồng/tháng. Còn với trang điểm cho người nổi tiếng, còn số này sẽ khoảng 3 – 5 triệu/ 1 người/1 lần make up.

Tư vấn viên dịch vụ

Với những đơn vị dịch vụ làm đẹp tầm trung trở lên tại các thành phố lên thường có riêng bộ phận tư vấn dịch vụ.
Mức lương cho người tư vấn viên tùy thuộc vào quy mô doanh nghiệp và doanh thu của của cơ quan thuộc từng thời điểm. Trong đó, mức lương trung bình khoảng 6 – 9 triệu đồng/tháng.

Các cấp quản lý tại các cơ sở Làm đẹp

Các doanh nghiệp dịch vụ Làm đẹp tầm trung trở lên hay có nhiều chi nhánh thường cần tuyển giám đốc chi nhánh hay các trưởng bộ bộ. Họ đảm nhiệm nhiệm giám sát và điều phối các hoạt động diễn ra tại chi nhánh, hay phòng ban, bộ phận mình phụ trách.

Mức lương cho Giám đốc chi nhánh và trưởng bộ môn tại các cơ sở làm đẹp có mức cứng lương hàng tháng khoảng 10 – 12 triệu đồng, cộng thêm lương kinh doanh theo tháng, quý, hay chiến dịch.

Chủ cơ sở làm đẹp

Chủ cơ sở làm đẹp là những người có quyền tự quyết và quản lý tổng thể toàn bộ hoạt động doanh nghiệp của mình. Với các ngành nghề làm đẹp, hai loại hình dịch vụ phổ biến nhất đó là mở cửa hàng và làm dịch vụ tại nhà.

Mức thu nhập của chủ kinh doanh cơ sở làm đẹp
Làm chủ cơ sở làm đẹp mang đến sự tự do tài chính và có mức thu nhập hấp dẫn

Mức thu nhập hàng tháng của chủ cơ sở làm đẹp tùy thuộc vào quy mô, hình thức triển khai cũng như loại dịch vụ mà doanh nghiệp kinh doanh. Trong đó, mức doanh thu được thống kế (trừ chi phí hàng tháng) với một doanh nghiệp đã đạt mức hòa vốn và đang hoạt động ổn định khoảng 20 – 200 triệu đồng/tháng.

Giảng viên ngành Chăm sóc sắc đẹp

Bên cạnh việc trực tiếp làm dịch vụ, những bạn có niềm đam mê với công việc giảng dạy hoàn toàn có thể chuyển hướng với việc đứng lớp. Nơi làm việc lý tưởng cho các giáo viên, giảng viên là một số trung tâm dạy nghề, hay các trường trung cấp, cao đẳng khi có đủ bằng cấp và chứng chỉ hợp lệ.

Mức lương cho công việc giảng dạy cũng khá linh động, tính theo tiết dạy thường khoảng 80 – 120 nghìn đồng/tiết.

Những yếu tố cần có để nâng cao mức lương nghề Chăm sóc sắc đẹp

Bên cạnh mức thu nhập cứng hàng tháng, các kỹ thuật viên và người làm nghề Chăm sóc sắc đẹp nói chung hoàn toàn có thể tích lũy cho mình những khoản thu nhập từ việc bán gói dịch vụ (chủ yếu với spa), làm thêm cá nhân ngoài giờ tại các cơ sở khác hay tự sắm đồ (với những dịch vụ vừa sức) để làm tự do tại nhà cho khách hàng.

Yếu tố để nâng cao mức lương nghề Làm đẹp
Người làm nghề Chăm sóc sắc đẹp cần tích cực học hỏi, cập nhật công nghệ mới

Ngoài ra, các bạn hãy đánh giá đúng năng lực của bản thân để lựa chọn đơn vị làm việc phù hợp. Nếu khả năng của bạn được doanh nghiệp trả lương không xứng đáng thì đừng ngần ngại apply vào các đơn vị lớn hơn. Đây cũng là một giải pháp để bạn học hỏi thêm khá nhiều kiến thức cũng như kinh nghiệm chuyên môn.

Với những bạn có niềm yêu thích với việc kinh doanh, bạn hãy tích cực học hỏi từ những người đi trước, trau dồi kỹ năng chuyên môn và hợp tác với đúng người để khởi nghiệp “đúng thời cơ” nhé!

Và đặc biệt, dù bạn mong muốn làm chuyên viên chủ chốt, quản lý cấp trung hay chủ doanh nghiệp thì việc học hỏi, tìm hiểu, cập nhật những xu hướng, công nghệ mới là yêu cầu bắt buộc. Bởi với những dịch vụ đặc thù về Thẩm mỹ, khách hàng luôn mong muốn được trải nghiệm những công nghệ mới, tại cơ sở vật chất hiện đại và “thành phẩm” cần bắt đúng xu hướng tại từng thời điểm.

Bài viết trên đây của chúng tôi chắc hẳn đã giúp bạn giải mã câu hỏi “nghề chăm sóc sắc đẹp lương bao nhiêu” cùng những yếu tố cần chú trọng để tự nâng cao mức lương cho bản thân. Các bạn đang và sẽ theo đuổi ngành nghề “làm đẹp cho đời, làm đẹp cho người” này hãy học tập nghiêm túc, không ngừng cập nhật công nghệ mới và làm việc tại đơn vị phù hợp để có cơ hội phát triển cao cùng mức lương xứng đáng nhất nhé. Chúc các bạn thành công!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *