Học Điều dưỡng ra có dễ xin việc không?

“Học Điều dưỡng ra có dễ xin việc không?” là câu hỏi băn khoăn “chính đáng” của phụ huynh cũng thí sinh, sinh viên đang và sẽ theo học chuyên ngành này. Ngành Điều dưỡng đến nay có còn đủ độ “hot” và dễ xin việc hay không? – Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu qua bài viết này nhé!

Học chuyên ngành Điều dưỡng có thể đảm nhiệm những công việc gì?

Với chuyên ngành Điều dưỡng, cử nhân tốt nghiệp có cơ hội việc làm khá rộng mở tại nhiều đơn vị y tế – xã hội trên toàn toàn quốc. Trong đó, có thể điểm tên một số hạng mục chức danh chủ đạo:

Điều dưỡng viên tại các cơ sở Y tế

Với chức danh Điều dưỡng viên y tế, các cử nhân có thể lựa chọn làm việc tại một trong hai loại hình đơn vị. Đó là:

noi-lam-viec-pho-bien-nhat-cua-dieu-duong-vien-la-cac-co-so-y-te

  • Trạm Y tế, bệnh viện các tuyến từ trung ương đến địa phương
  • Các bệnh viện tư, bệnh viện quốc tế, Phòng khám đa khoa hoặc chuyên khoa

Với cả hai loại hình đơn vị làm việc này, tùy theo năng lực, các chuyên viên Điều dưỡng đều có cơ hội thăng tiến liên trưởng nhóm, trưởng bộ phận với “tiếng nói” và mức lương xứng đáng.

Điều dưỡng viên tại viện dưỡng lão, trại trẻ mồ côi, trung tâm bảo trợ xã hội

Chăm sóc những đối tượng đặc biệt như người cao tuổi, trẻ em cơ nhỡ tại một đơn vị xã hội là niềm yêu thích của khá nhiều Điều dưỡng viên trẻ. Tại đây, bên cạnh thực hiện các nhiệm vụ y tế như tiêm truyền, người Điều dưỡng còn trực tiếp trò chuyện, hỗ trợ tâm lý cho người cần chăm sóc giống như những người thân trong gia đình,

Nơi làm việc lý tưởng cho các Điều dưỡng viên

Hiện nay, với thực tế tổ chức, phân bổ các bệnh viện, cơ sở y tế và nhu cầu nguồn nhân lực Điều dưỡng, nơi làm việc lý tưởng cho các Điều dưỡng viên vẫn là hệ thống các bệnh viện.

noi-lam-viec-ly-tuong-cho-cac-dieu-duong-vien

Với những Điều dưỡng năng lực chuyên môn tốt, yêu thích môi trường làm việc tại các thành phố lớn thì hệ thống bệnh viện quốc tế là điểm đến khá lý tưởng. Đó là các bệnh viện được phát triển hệ thống chuỗi với nhiều chi nhánh như Vinmec, Medlatec, Thu Cúc, Hồng Ngọc, Việt Pháp, Tâm Anh,…

Với cơ sở tại Hà Nội, Tp.Hồ Chí Minh, Đà Nẵng, Hải Phòng,… các bệnh viện quốc tế này tuyển dụng nhân sự Điều dưỡng chính là những cử nhân tốt nghiệp tại Việt Nam. Với tiềm lực tài chính vững chắc, các chi nhánh tại mỗi bệnh viện thường tuyển đủ số lượng Điều dưỡng theo tỉ lên 3 điều dưỡng/ 1 bác sĩ.

Việc mở rộng cửa chiêu mộ Điều dưỡng viên người Việt làm việc tại các bệnh viện quốc tế này chính là cơ hội để những cử nhân chuyên ngành Điều dưỡng thực sự có năng lực được làm việc trong môi trường chuyên nghiệp và được nhận mức lương hấp dẫn.

Học Điều dưỡng ra có dễ xin việc không?

Câu trả lời là Có. Bởi hệ thống địa chỉ làm việc cùng nhu cầu tuyển dụng nguồn nhân lực chất lượng mà chúng tôi đã chia sẻ ở trên, chỉ cần có bằng cấp tiêu chuẩn cùng chuyên môn, tay nghề vững chắc, các bạn trẻ hoàn toàn có thể làm việc tại những bệnh viện lớn tuyến trên hay các phòng khám, bệnh viện quốc tế tại Việt Nam.

hoc-dieu-duong-ra-truong-de-xin-viec

Ngoài ra, bên cạnh cơ hội việc làm trong nước, những sinh viên năm cuối còn có cơ hội du học nước ngoài theo diện trao đổi sinh viên. Hay các bạn cử nhân hoàn toàn có thể thi tuyển những đơn hàng lao động xuất khẩu tại một số nước phát triển như Nhật Bản, Hàn Quốc, Trung Quốc,…

Bài viết trên đây của chúng tôi chắc hẳn đã giúp các bạn xác định được “với riêng bản thân mình, học Điều dưỡng có dễ xin việc không”. Chúc các bạn sinh viên và sinh viên tương lai chuyên ngành Điều dưỡng sẽ vững tin theo đuổi ngành học, ra trường thuận lợi, giữ được tình yêu với nghề, có chức vụ và mức thu nhập xứng đáng cho bản thân mình.

 

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *