Học phần trang điểm cô dâu tại Khoa Chăm Sóc sắc đẹp!

Trang điểm cô dâu chắc chắn là một phần không thể thiếu trong bộ môn trang điểm nghệ thuật tại Khoa Chăm Sóc sắc đẹp – trường Cao đẳng Y Hà Nội!

Thậm chí nhiều sinh viên của Khoa Chăm Sóc sắc đẹp lựa chọn học chuyên sâu về Trang điểm cô dâu, với mục tiêu sẽ phát triển chuyên sâu về ngành này trong thị trường làm đẹp.

Trang điểm nghệ thuật
Học phần Trang điểm cô dâu trong bộ môn chuyên ngành Trang điểm nghệ thuật    

Với kiến thức nền tảng về trang điểm được chỉ dạy từ những học phần cơ bản, đến học phần nâng cao, chắc chắn các bạn sinh viên Khoa Chăm Sóc sắc đẹp sẽ nắm được kiến thức và vận dụng tốt trong buổi thực hành trên mẫu trong buổi hôm nay. Các kiến thức từ học phần này:

  • Hình thái khuôn mặt: Mỗi cô dâu khác nhau sẽ có những hình thái khuôn mặt khác nhau, chính bởi thế, mỗi sinh viên trước khi bắt tay vào trang điểm, đều được giảng viên hướng dẫn cách để phân tích hình thái khuôn mặt, các đặc điểm hiện tại của cô dâu để từ đó lựa chọn được phương pháp makeup phù hợp. Với khuôn mặt tròn, trái xoan, dài, vuông, tam giác,… sẽ có cách tạo khối, đánh má, highlight, kẻ mày, khác nhau, sao cho các nét được quân bình lại, hài hòa hơn.
  • Nền: Một lớp nền mỏng nhẹ là tiêu chí hàng đầu. Lưu ý lựa chọn đúng loại nền, tone nền để phù hợp cho làn da bạn mẫu. Áp dụng sử dụng triệt sắc, kem che khuyết điểm để xử lý các khuyết điểm trên khuôn mặt một cách triệt để nhưng không làm mất đi sự mỏng nhẹ của lớp nền.
  • Tạo khối, má và tạo sáng: Hai bước này giúp thay đổi khuôn mặt cô dâu rõ rệt. Giúp khuôn mặt có chiều sâu và hình thái mặt cân đối hơn, màu sắc khuôn mặt được tươi tắn. Để lớp trang điểm có độ bền, học viên áp dụng phương pháp đánh sản phẩm dạng kem trước cho mẫu, sau đó sử dụng sản phẩm phấn apply lên.
  • Lông mày: Phần lông mày sẽ được học viên xử lý nhẹ nhàng, tạo độ bay cho hàng lông mày. Độ cong của lông mày sẽ phụ thuộc vào hình thái khuôn mặt của mẫu.
  • Trang điểm mắt: Với phần trang điểm mắt, các học viên sẽ vận dụng bài học chuyên sâu về mắt. Những dạng mắt có vấn đề như mắt ngắn so với tỉ lệ chuẩn, mắt dài, mắt xếch, xệ, không đều,… bằng cách sử dụng kĩ thuật vẽ kẻ mắt, đi màu mắt, áp dụng phương pháp kích mí, gắn mi, đôi mắt của bạn mẫu được trở nên to tròn, hai mí rõ và nổi bật.
  • Môi: Áp dụng các kĩ thuật xử lý môi đã học (môi mỏng, môi dày, môi thiếu, môi lệch,…) để tạo ra một đôi môi thu hút.
  • Tone màu sử dụng: Đối với trang điểm cô dâu, tone màu nên mang những màu sắc tươi trẻ, dễ tạo thiện cảm cho người xung quanh. Đây không phải là thời điểm để bạn tự do sáng tạo màu sắc như những học phần khác, màu sắc đơn giản và nhẹ nhàng sẽ “ăn điểm” hơn. Một số tone màu bạn có thể áp dụng như vàng cam, vàng hồng, cam đào, cam đỏ,…

Dưới đây là những tác phẩm của sinh viên sau buổi thực hành lên mẫu kết thúc học phần Trang điểm cô dâu:

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *