Học tốt Tiếng Anh để vào học Dược

Ngoại ngữ trong thời đại thông tin hiện nay là cảnh cửa để mở ra mọi kho tàng tri thức của nhân loại. Tiếng Anh lại là ngôn ngữ thông dụng Quốc tế nên nó đóng vai trò rất quan trọng. Tiếng Anh cần cho tất cả mọi chuyên ngành, nhưng riêng với Khoa Dược, các bạn sinh viên cần phải học tốt để trước hết các bạn biết cách đọc tên thuốc đúng. Nếu không có ngoại ngữ Anh hoặc Pháp, việc đọc tên thuốc sẽ rất khó khăn. Các thông tin trên bao bì của thuốc ngoại hay cách sử dụng chủ yếu trong các tài liệu gốc đều sử dụng tiếng Anh. Vì vậy Tiếng Anh rất quan trong để Học tốt Ngành Dược.

Học Dược cần chuẩn bị một vốn kiến thức tiếng Anh từ trước, ngay từ khi bạn đang học phổ thông. Vốn ngoại ngữ ít ỏi sẽ khiến bạn không theo kịp tiến độ của giảng viên và khiến việc học Dược trở nên khó khăn hơn. Nhiều khái niệm trong ngành Dược, từ viết tắt chuyên môn Dược đã Quốc tế hoá bắng Anh ngữ như GPs ( các tiêu chuẩn Thực hành tốt ), ADR ( Những phản ứng có hại của Thuốc), Danh mục Thuốc LASA, LABA ( Nhìn giống nhau, đọc giống nhau) , ADME: Quá trình chuyển hoá của Thuốc trong cơ thể … Nếu các bạn học tốt Tiếng Anh, các bạn sẽ nhớ và hiểu rõ hơn bản chất của vấn đề, và tất cả đều liên quan đến các bài học trong việc Học nghề Dược. Nếu bạn có khả năng đọc hiểu tiếng Anh, sẽ giúp bạn tìm kiếm tài liệu quan trọng liên quan đến Thuốc dễ dàng hơn. Phần lớn các báo cáo, nghiên cứu quan trọng trong Ngành Dược đều sử dụng ngôn ngữ phổ biến này. Các cơ hội tìm kiếm việc làm sau khi ra trường sẽ rộng mở hơn nếu bạn có bằng cấp tiếng Anh đạt chuẩn. Bạn có thể tham gia các dự án nước ngoài đầu tư hay trực tiếp bán thuốc cho người ngoại quốc hiên đang đến Việt Nam để làm việc hoặc đi du lịch…

Tiếng Anh chuyên ngành Dược đã trở thành một yếu tố quan trọng không chỉ trong ngành dược học nói riêng mà còn trong lĩnh vực Y tế nói chung. Với sự phát triển nhanh chóng của công nghệ và khoa học, việc tiếp cận kiến thức dược phẩm và phương pháp điều trị tiên tiến đòi hỏi sự hiểu biết sâu rộng về tiếng Anh chuyên ngành. Để học tốt tiếng Anh chuyên ngành y Dược, việc đầu tiên cần làm là nâng cao vốn từ vựng. Việc học từ vựng theo chủ đề sẽ giúp bạn xây dựng khả năng giao tiếp và hiểu biết sâu hơn trong lĩnh vực y dược. Hãy thường xuyên ôn tập và sử dụng từ vựng trong ngữ cảnh thực tế để nâng cao kỹ năng tiếng Anh chuyên ngành của mình.

Bên cạnh việc học từ vựng, việc ghi nhớ các thuật ngữ tiếng Anh dành cho ngành Dược cũng rất quan trọng. Nắm vững những thuật ngữ này không chỉ giúp bạn tiến xa trong học tập và công việc mà còn giúp bạn xây dựng mối quan hệ và thể hiện sự chuyên nghiệp khi phát triển trong lĩnh vực Y tế.

MA Le Quoc Thinh – Pharmacy Departement of HMC My Dinh

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *