Khoa Chăm Sóc sắc đẹp đào tạo điều trị mụn – có gì cuốn hút sinh viên?

Trong giờ thực hành điều trị mụn theo quy trình chuẩn Y khoa, sinh viên chăm sóc sắc đẹp có cơ hội rèn luyện và phát triển kỹ năng chuyên môn của mình.

SINH-VIEN-THUC-HANH-LAY-MUN-1
Sinh viên thực hiện quy trình sát khuẩn trước khi lấy mụn

Quá trình học sinh viên chuyên ngành được hướng dẫn bởi giáo viên là những chuyên gia trong lĩnh vực da liễu. Được học tìm hiểu nguyên lý về da mụn, về cách thực hiện quy trình lấy mụn một cách chính xác và an toàn. Được chỉ dẫn về cách sử dụng các dụng cụ chuyên dụng và kỹ thuật lấy mụn sao cho không gây tổn thương hoặc viêm nhiễm da.

SINH-VIEN-THUC-HANH-LAY-MUN-2
Giảng viên hướng dẫn cho sinh viên thực hiện quy trình lấy mụn

Thực hành lấy mụn theo chuẩn Y khoa của sinh viên ngành chăm sóc sắc đẹp tại trường Cao đẳng Y Hà Nội thường bao gồm các bước sau:

1. Hướng dẫn về vệ sinh: Sinh viên được hướng dẫn về quy trình vệ sinh cá nhân và vệ sinh công cụ trước khi thực hiện quy trình lấy mụn.
  2. Đánh giá tình trạng da: Sinh viên được hướng dẫn cách đánh giá và phân loại loại mụn, cũng như đánh giá tình trạng da của khách hàng.
  3. Kỹ thuật lấy mụn: Sinh viên học các kỹ thuật lấy mụn an toàn và hiệu quả, đảm bảo không gây tổn thương hoặc viêm nhiễm cho da.
  4. Chăm sóc sau lấy mụn: Sau khi lấy mụn, sinh viên được hướng dẫn về cách chăm sóc da để giảm thiểu tình trạng viêm nhiễm và duy trì làn da khỏe mạnh.
  5. Theo dõi và đánh giá: Sinh viên thường phải theo dõi và đánh giá kết quả của quy trình điều trị và điều chỉnh nếu cần thiết dưới sự hướng dẫn của giáo viên hoặc người hướng dẫn.

SINH-VIEN-THUC-HANH-LAY-MUN-3

Quá trình kết hợp giữa lý thuyết và thực hành trên mẫu để sinh viên có cơ hội áp dụng những kiến thức đã học vào thực tế.          Chúc các em phát triển và thành thạo hơn trong kỹ năng điều trị da mụn theo quy trình chuẩn Y khoa. Luôn học hỏi và rèn luyện để trở thành những chuyên gia điều trị mụn xuất sắc, có kiến thức sâu rộng và kỹ năng chuyên môn vững vàng. Sự cố gắng và sự đam mê trong việc học và thực hành sẽ giúp các em đạt được mục tiêu của mình trong lĩnh vực chăm sóc sắc đẹp.