Sinh viên Khoa Dược K22 thực hành nhận diện và hướng dẫn sử dụng các sản phẩm Thuốc

Thực hiện phương châm học đi đôi với hành : Thực học- Thức hành- Thực nghiệp, sinh viên các khoa đào tạo tại cơ sở Mỹ Đình, trường Cao đẳng Y Hà Nội, đều được hướng tới những nghiệp vụ chuyên môn phù hợp với thực tế nghệ nghiệp hiện nay. Đối với Sinh viên Khoa Dược, để trở thành Dược sĩ trình độ Cao Đẳng, các em được học đầy đủ các môn lý thuyết cơ bản và thực hành nghiệp vụ sát với nhu cầu thực tế hiện nay. Đặc biệt đối với môn Thực hành bán thuốc, các Sinh viên Khoa Dược cần có kiến thức cơ bản về tiêu chuẩn hành nghề Dược, thực hành ở các nhà thuốc đạt chuẩn GPP.

Sinh viên chia nhóm thực hành nhận diện thuốc dưới sự hướng dẫn của Giảng viên

Trước khi ra thực tế, các bạn Sinh viên Khoa Dược được trang bị kiến thức cơ bản về Dược Lý, Dược Lâm sàng, Bệnh học và tiếp cận với các trường hợp mắc bệnh thông thường hay gặp khi thực hành bán thuốc.

Vì vậy việc nhận diện sản phẩm và phân nhóm dược lý của các thuốc hiện đang lưu hành trên thị trường là một trong những nội dung phục vụ cho kỹ năng thông tin thuốc, hướng dẫn sử dụng thuốc cho khách hàng mua thuốc và bệnh nhân trong các trường hợp bán thuốc OTC hoặc ETC phù hợp với các quy định về chuẩn nhà thuốc GPP.

Các sản phẩm thuốc cho Sinh viên Khoa Dược nhận diện và đưa vào chương trình thực tập được cập nhật thường xuyên theo sát thị trường thuốc hiện nay

Ngay từ trên ghế nhà trường, các bạn sinh viên Dược đã và đang hướng tới một hình ảnh tương lai là các Dược sĩ cao đẳng có đầy đủ kiến thức để sản xuất, kinh doanh, phân phối dược phẩm theo đúng quy định của Luật Dược 2016 và nghị định số 54/2017/NĐ-CP (ngày 08 tháng 05 năm 2017) và thông tư 02/2018/TT –BYT (ngày 22 tháng 01 năm 2018) về quy định nhà thuốc đạt tiêu chuẩn GPP ( Thực hành tốt nhà thuốc). Đó là tương lai, là cuộc sống và định hướng nghề nghiệp rõ ràng của các Dược sĩ tốt nghiệp tại Trường Cao đẳng Y Hà Nội, cơ sở đào tạo Mỹ Đình, Quận Nam Từ Liêm, Hà Nội.

Tuyển sinh tại đây

ThS Lê Quốc Thịnh – Giảng viên Khoa Dược

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *