Trường Cao đẳng Y Hà Nội – Cơ sở Mỹ Đình ủng hộ đồng bào bị thiệt hại do bão số 3 tại huyện Bảo Yên – tỉnh Lào Cai

Ngày 24/9/2024, đoàn công tác Trường Cao đẳng Y Hà Nội – Cơ sở Mỹ Đình phối hợp với Trường Cao đẳng Ngoại ngữ và Công nghệ Hà Nội và Đoàn Cảnh sát Đặc nhiệm số 1 đã đến chia sẻ, trao quà hỗ trợ cho người dân tại huyện Bảo Yên (tỉnh Lào Cai).
ủng hộ đồng bào thiệt hại do bão số 3 tại huyện Bảo Yên, Lào Cai
Bão số 3 hay còn gọi là bão Yagi đã đi qua nhưng để lại những thiệt hại vô cùng nặng nề về người và của cho bà con vùng bão lũ, trong đó có nhân dân tỉnh Lào Cai. Hưởng ứng lời kêu gọi của UBMTTQ Việt Nam, với tinh thần “tương thân tương ái”, Trường Cao đẳng Y Hà Nội cơ sở Mỹ Đình đã phối hợp với Trường Cao đẳng Ngoại ngữ và Công nghệ Hà Nội và Đoàn Cảnh sát Đặc nhiệm số 1 tới thăm vào trao quà ủng hộ cho Mặt trận Tổ quốc Việt Nam huyện Bảo Yên, Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp – Giáo dục Thường xuyên huyện Bảo Yên cùng một số gia đình bị thiệt hại bởi thiên tai. Trước đó, Trường Cao đẳng Y Hà Nội đã phát động Lễ quyên góp ủng hộ đồng bào bị ảnh hưởng bởi bão số 3 gây ra và nhận được sự hưởng ứng nhiệt tình, chung tay đóng góp của nhiều cán bộ, giảng viên, nhân viên cùng sinh viên toàn trường.
Chia sẻ với đoàn thiện nguyện, đồng chí Đoàn Xuân Hưng, Chủ tịch Ủy ban UBMTTQ Việt Nam huyện Bảo Yên cho biết: Trong cơn bão số 3 vừa qua, huyện Bảo Yên là một trong những vùng chịu ảnh hưởng nặng nề do bão lũ. Theo thống kê, toàn huyện thiệt hại  hơn 4100 ngôi nhà, công trình phụ bị sập hoặc cuốn trôi, ngập lụt; 660 ha diện tích trồng lúa bị ảnh hưởng và thiệt hại; 340 ha diện tích rau màu bị ngập úng, vùi lấp; trên 1100 ha cây lâm nghiệp, cây công nghiệp, cây quế bị sạt lở, vùi lấp; 37.000 con gia súc, gia cầm bị cuốn trôi; 150 ha diện tích nuôi trồng thủy hải sản bị ngập, cuốn trôi, 111 người thương vong. Tổng giá trị thiệt hại trên 1000 tỷ đồng.
Đại diện đoàn công tác, Th.S Bùi Kiến Thiết – Phó Hiệu trưởng nhà trường đã bày tỏ sự cảm thông, chia sẻ tới những mất mát to lớn mà bà con huyện Bảo Yên đã phải gánh chịu khi bão lũ ập đến. Đồng thời gửi lời động viên, quan tâm sâu sắc, mong muốn bà con nhanh chóng ổn định lại tinh thần và cuộc sống sau thiên tai.Thay mặt cán bộ, nhà giáo, sinh viên trường Cao đẳng Y Hà Nội (cơ sở Mỹ Đình) Th.S Bùi Kiến Thiết đã trao tặng 40.000.000 đồng tới UBMTTQ Việt Nam huyện Bảo Yên cùng mong muốn cấp ủy, chính quyền địa phương vượt qua khó khăn, tích cực khắc phục hậu quả, giúp đỡ người dân vùng lũ sớm ổn định cuộc sống.
Bên cạnh đó, Đoàn công tác còn đến thăm, trao tặng 10.000.000đ, 1 tấn gạo, chăn gối, nhu yếu phẩm hỗ trợ cán bộ, giáo viên, công nhân viên, các em học sinh của Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp – Giáo dục Thường xuyên huyện Bảo Yên, tỉnh Lào Cai và 3 hộ gia đình bị thiệt hại nặng do bão mỗi hộ 3 triệu đồng, 20 kg gạo và nhu yếu phẩm.
Dưới đây là một số hình ảnh trong chuyến thiện nguyện tại huyện Bảo Yên – tỉnh Lào Cai:
ủng hộ đồng bào thiệt hại do bão số 3 tại huyện Bảo Yên, Lào Cai